Rượu mận sáu tia | Mua rượu mận sáu tia

Rượu mận sáu tia - mua rượu mận sáu tia

09-12-2018 84 Comments 1458 Views

-Rượu mận sáu tia hương vị ra sau

-Một lần tình cờ được một người bạn quê Cần Thơ tặng một hộp rượu khá đặc biệt.Rượu được đựng trong bình sứ có thiết kế dáng trái mận màu đỏ.Ban đầu tôi chỉ nghĩ đây là loại rượu thông thường.Nhưng khi uống thử một ly thì  thấy vị thơm lạ và  rượu rất ngon. Bạn tôi cho biết đây là rượu nấu hoàn toàn 100% từ trái mận Hồng Đào An Phước và mạch nha mang tên rượu mận sáu tia. Khi vừa mở nấp chai rượu thì có một mùi thơm phản phất hương thơm trái mận chín, lúc uống vào đầu tiên thì rượu mận khá nồng nhưng tan ngay và đặc biệt có hậu hơi ngọt dễ uống. Nuốt vào bụng thì cảm giác một luồn hơi di chuyển khá đặc  biệt. Rượu có nồng độ khoản 30 độ nên khá nặng .Nhưng điều đặc biệt là khi uống xong khoảng 500ml rượu thì không có cảm giác nhứt đầu sau khi ngủ dậy .

mua ruou man sau tia tai can tho

Rượu mận sáu tia tại cần thơ

-Rượu mận sáu tia tâm huyết của lão nông Cần Thơ

-Do một lần tình cờ ra vườn thấy một trái mận chín rụng rớt xuống bờ ao sủi bọt.Ông sáu tia nhặt nếm thử và thấy có vị cay nồng cùa men rượu ông chợt nghĩ  trái mận chắc cũng có thể lên men rượu được .Ngay sau đó ông đã mày mò nghiên cứu cách lên men trái mận và phương pháp nấu rượu .Công việc ông làm tốn khá nhiều chi phí và thời gian.Mẻ rượu mận đầu tiên cho ra là một thất bại khi rượu mận rất chát và khi uống  và ông bị đau bụng vì thế không thể đưa ra thị trường.

Ông sáu Tia không cam chịu thất  bại ,ông vẫn nghiên cứu nhưng các mẻ rượu mận sáu tia sau điều cho ra kết quả khó uống ,nếu uống được phải để hơn một năm,và thị trường vẫn chưa chấp nhận vì mẫu mả và hương vị chưa đâc biệt.Tuy nhiên sau  6 năm ông đã cho ra mẻ rượu đạt tiêu chuẩn với vị thơm ,ngon và đựng trong bình sứ có hình dáng  trái mận hồng đào đá. Đến thời điểm hiện tại rượu mận sáu tia đã  được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước cũng như người tiêu dùng biết đến và công nhận là loại rượu ngon đặc sản của Cần Thơ. 

-Công thức nấu rượu mận sáu tia

mua rượu mận sáu tia

Rượu mận sáu tia tại cần thơ

-Rượu mận sáu tia được mấu bằng phương pháp đun truyền thống trên lò hơi ,giúp ổn định độ lửa nên rượu mận ra nhiều.Nguyên liệu nấu rượu mận sáu tia gồm:

+Mạch nha làm từ mầm lúa: được chế biến thành đừng mạc nha.

+Trái mận Hồng Đào An Phước chính ,phài là mận An Phước mới cho ra hương vị giống với rượu mậ sáu tia.Tái mận cho xoay nát thành cháo ,ủ trong năm đến sáu ngày và lấy luôn cả hạt mận và hật có vị đắng rất tốt cho thân.Sau đó trộn với mạch nha và đun trong lò hơi .Rượu mận ra lò để khoản 1-2 tháng là cỏ thể xuất bán .

+Nước rượu mận sáu tia có màu trắng trong.Vị cay nồng nhưng không gắt và có hậu ngọt sau khi uống

-Về Cần Thơ du lịch và thưởng thức ly rượu mận sáu tia

-Bến Ninh Kiều ,Cầu Cần Thơ,mắn bò hóc,bánh cống.... là những địa diểm ,những món ăn đã nỗi tiếng của Tây Đô, Rượu mận sáu tia xuất hiện như là một sự bổ sung ,một nét chấm phá thêm cho xứ sở Cần Thơ.Du ngoạn trên du thuyền trên bến Ninh Kiều và nhấp ly rượu mận sáu tia thì cả Cần Thơ nhơ đang ôm vào lòng bạn.

dia chi ban ruou man sau tia

Rượu mận sáu tia tại cần thơ

-Giá trị dinh dưỡng rượu mận sáu tia mang lại

-Ngoài giá trị là một loại mỹ tưỡu thì rượu mận còn có nhiều giá trị dinh dưỡng mang lại. Uống rượu mận sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, an thần.Do trong thánh phần rượu có hat mận nên tốt cho thận.

-Mua rượu mận sáu tia về làm quà.

-Là khách phương xa khi đến với Cần Thơ bạn nên mang về một cặp rươu mận sẽ là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa cho bạn bè va người thân.

Xem thêm :

  1. Rượu sen đồng tháp
  2. Rượu đinh lăng
  3. Rượu sâm bố  chính 

Tin Liên Quan

0966 595 401