Địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính

Địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính

01-07-2019 84 Comments 2121 Views

1.Cây sâm bố chính.

 -Nguồn gốc cây sâm bố chính: Còn được gọi là sâm Phú Yên, sâm thổ hào, sâm khu năm, sâm báo. Được phát hiện lần đầu tiên tại huyện Bố Trạch ,Tĩnh Quảng Bình. Làm loại cây sâm có giá trị chữa bệnh cao trong y học phương Đông. Đã từng được Hãi Thượng Lãng Ông (Lê Hữu Trác) dùng thử nghiệm để thay thế sâm Trung Hoa trong các bài thuốc chữa bệnh và cho kết quả tương đương về dược tính so với sâm Trung Hoa.

-Đặc tính sinh trưởng  cây sâm bố chính  

   +Có tên khoa học là Abelmoschus sagittifolius. Thuộc họ cẩm quỳ. Là loại cây thân thảo, sống lâu năm, sâm bố chính cao từ 50cm - 1 mét. Mọc theo các vùng đất đồi và thường sống thành quần thể. Cây sâm có hoa đẹp cũng co thể trồng làm cảnh trong chậu. Cây sâm bố chính cho hoa vào tháng 5 - 10 dương lịch. Khi ra hoa khoản 1 tháng thì có thể cho hạt. Và hạt sâm bố chính  chỉ cần phơi khô và rải xuống nền đất sẽ cho nảy mầm tốt.Nhìn chung cây sâm bố chính là loài cây dể trồng và dễ chăm sóc.

 -Phân bố sâm bố chính: Sâm  bố chính  có thể trồng khắp Việt Nam , ngoại trừ các khu vực núi cao, vùng đất nhiễm phèn ,chua . Tuy nhiên cây sâm bố chính thường được phát hiện tại khu vực miền trung Việt Nam như: Phú Yên, Quảng Bình, Nghệ An, Ninh Binh và các tỉnh miền núi Tây Bắc.

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

2.Cấu tạo chi tiết cây sâm bố chính.

-Thân cây sâm bố chính: có màu xanh lục giống màu của lá, cao khoản 50cm - 1 mét. Thân cây sâm bố chính có màu lông tơ , thân có đường kín 2-3 mm .Thân có nhiều nhánh và mọc theo thẳng đứng. thường mọc trân các vùng đồi hoặc bán trên các cây khác

-Lá cây sâm bố chính: lá có màu xanh , hình trái xoan,  trên mặt lá có nhiều long tơ. Lá sâm bố chính có bền ngang 3-4cm dài khoản 5-6cm.Lá khi vò với nước sạch có nhiều nhớt. Là cũng được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh.

   bán hạt giống sâm bố chính

-Hoa cây sâm bố chính:Sao khi cho nụ hoa tầm 1 tuần thì hoa sâm bố chính sẽ nở. Hoa sâm bố chính có mày đỏ hồng. Hoa có năm cánh ,kích thước khoản 5cm đường kín.Hoa sẽ nở và tàn trong 1 ngày. Sau đó hoa bắt đầu thủ phấn vào cánh hoa rớt khỏi cuốn  hoa và cho trái sâm bố chính non. Mổi bông hoa sâm bố chính chỉ cho một trái sâm và tỉ lệ đậu trái là 5/4.

-Trái sâm bố chính : Trái sâm bố chính có màu xanh lục ,nhưng nhạt hơn màu lá .Trái sẽ chuyển sang màu vàng sậm và nâu đen khi khô.Trái giống hình dạng trai khế nhưng to ở cuốn và nhỏ dần về phía chóp.Trái  cũng có lông tơ như thân và lá sâm bố chính.Trong trái sẽ có 4 -5 ngăn . trong mỗi ngăn chứng khoản 3-6 hạt.Trái thường có cuốn dài 4-6cm .Thân trái dài khoản 4cm và ngan 1.5-2cm.

-Hạt sâm bố chính : sâm bố chính nhân giống chủ yếu bằng hạt vì cách này khá dễ dàng và thuận lợi. Hạt sâm bố chính co hình dạng  giống hạt đậu xanh .Nhưng kích thước nhỏ hơn khoản bằng 2/3 hạt đậu xanh và 1.2 trọng lượng. Hạt sâm bố chính có làm xám đen, mỗi trái sâm bố chính cho khoản 10-20 hạt tùy vào kích thước trái.Hạt sẽ tự rớt ra sao khi trái sâm bố chính khô và bong tróc vỏ.

-Củ sâm bố chính: củ sâm bố chính trồng 7 tháng đến 1 năm có thể cho thu hoạch. Củ sâm có muôn hình vạn  trạng .Nhưng đôi khi có hình dạng giống hình người. Củ sâm bố chính trồng 1 năm có  trọng lượng từ 5-6 củ 1kg và dược tính khá cao. Củ có màu vàng nhạt , nếu trồng càng lâu năm thì củ sẽ càng cho màu sậm.

địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

4.Thành phần hóa học và vị thuốc trong củ sâm bố chính

-Tính vị của củ sâm bố chính có tính mát, vị ngọt đắng

-Tác dụng dược lý của sâm bố chính :

+Theo y học hiện đại:Nhiều thí nghiệm về các hoạt chất đã được sử dụng trên chuột bạch .Trong đó chiếc xuất từ sâm bố chính là tăng khả năng của chất chống ngủ có  trong barbituric . Ngoài ra còn chống co giật ở chuột khi dùng chung với pentetrazol.

+Theo y học cổ truyền: củ sâm bố chính  trị bổ máu , thanh lọc cơ thể, hen siễn , thiếu máu. Rối loạn kinh nguyệt, hen siễn ở trẻ em , mất ngủ. Chửa chứng động kinh, tiếu hóa kém và nhuận phế, sinh tâm dịch.

-Chống chỉ đinh khi dùng sâm bố chính:

+Sâm bố chính không có độc, nhưng tùy vào cơ địa mỗi người sẽ cho các tác dụng phụ nhỏ như : nóng da, nổi mề đay.

5. Cách dùng củ sâm bố chính vào các bài thuốc.

1.Bài thuốc giúp bồi bổ khí huyết

  • Thành phần gồm có: sâm đương quy, dĩ nhân ( mỗi loại 15g), hồi dầu (12g), mật ong rừng  nguyên chất, củ mài, củ sâm bố chính (30g).
  • Xoay nhiễn tất cả thành bột mịn , sau đó phôi khô và trộn chung với mật ong. Phơi khô cho mịn vừa dính tay. Sau đó vò thanh viên tròn .uống mỗi ngày 15-20g 

2. Bổ huyết , thiếu máu cơ thể

  1. Nguyên liệu :hạt sen khô 100g, cam thảo 40g, bát giác hồi hương và thảo quả + củ sâm bố chính  tươi hoặc khô
  2. Chế biến :xoay nát thành viên , dạng khô sao đó cho vào hủ thủy tinh .Uống ngày 2 lần mỗi lần 20g.

6.Thời điểm trồng sâm bố chính thích hợp .

-Thời điểm thích hợp trồng sâm bố chính là từ tháng 10- tháng 4 năm sau. Vì đây là khoản thời gian khá ôn hòa . ít mưa, độ ẩm tốt và nắng cũng không gắt. Nên thích hợp cho hạt giống sâm bố chính nảy mầm cho tỉ lệ cao . Khi vào các tháng mùa mưa, có gió to và giông lớn thì rể và thân cây sâm đã đủ thời gian chống chọi với những thời tiếc khắc nghiệt này.Một đặc điểm thứ hai khi trồng sâm bố chính là tháng 5-10 là thời điểm ra hoa của sâm bố chính nên có thể chủ động thu hoạch hạt giống sâm bố chính cho vụ sao.

bán hạt giông sâm bố chính

7.Cách gieo trồng hạt giống sâm bố chính.

-Gieo trồng hạt sâm bố chính bằng cách gieo hạt trực tiếp vào đất :

-Giao trồng hạt sâm bố chính bằng cách ươn trong bầu:

8.Cách chăm sóc cây sâm bố chính cho năng xuất cao.

-Sâm bố chính nhìn chung là cây dễ sinh trưởng , nhưng để trồng sâm bố chính cho thu hoạch tốt hạt sâm bố chính hoặc củ sâm bố chính thì phải có phương pháp trồng hợp lý.

  • Đất trồng phải được làm vệ sinh trước khi trồng, cày xới, dảy vôi  duyệt mần bệnh với 1 bao vôi 2
  • Làm cỏ quanh góc hoặc trồng trên màng phủ nông nghiệp .
  • Trồng với tỉ lệ 9 cây 1 mét vuông.
  • Nếu muốn cho củ sâm bố chính  to thì chọn loại đất xốm, đất phù sa. Hạng chế cho cây ra bông để tập trung chất dinh dưỡng vào củ.

9.Bảo quản hạt giống sâm bố chính khô.

-Cách bảo quản hạt sâm bố chính cho tỉ lệ hạt sâm bố chính nảy mần cao cần bảo quản hạt nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Cần bỏ hạt vào trong các túi nilon hoặc gói bằng giấy.Thời gian hạt sâm nảy mần tốt nhất là sau khi thu hoạc khoản 1 năm. Nếu càng lâu tỉ lệ nảy mần của hạt sẽ giảm

10.Thu hoạch hạt sâm bố chính.

-Cách thu hoạch hạt sâm bố chính: khác  với thu hoạch các loại hạt khác. cây sâm bố chính cho hoa từng đợt  va sao 1 tháng cho trái khô .Nên trong năm có thể thu hoạc 3-4 lần hạt sâm. Khi thu hoạch cho những trái sâm đã khô có màu đen và nhẹ. 

địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính

11.Thu hoạch củ sâm bố chính.

địa chỉ bán hạt sâm bố chính

- Thời gian thích hợp thu hoạch củ sâm bố chính cho dược tích cao nhất: có thể thu hoạch củ sam bố chính bất cứ thờ gian nào trong năm .Nhưng để thu hoạc tốt cần thu hoạch vào mùa thu. Vì thơi gian này ít mưa. Cây sâm nhưng phát triển lá non và dể thuận tiện cho việc đào củ sâm. Cần thu hoạch củ lúc cây không ra hoa và lá cây già.Vì chất dinh dưỡng sẽ tập trung tốt  và phần củ sâm bố chính

-Sao khi trồng bao lâu cho thu hoạch củ sâm bố chính là thích hợp .Sâm bố chính trồng từ 7 tháng đến 1 năm thì

12.Địa chỉ bán hạt sâm bố chính, củ sâm bố chính.

-Địa chỉ 1 cung cấp hạt giống sâm bố chính, củ sâm bố chính tươi  giá rẻ: Đường khóm 6 , Ấp Long Hữu , Xã Long Khánh A , Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

-Địa chỉ 2 cung cấp củ sâm bố chính khô :81 Hoàng Ngọc Phách, P. Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM.

-Liên Hệ : 0966 595 401 gặp Mr.Duy

13.Chú ý khi mua và sử dụng sâm bố chính

-Sâm bố chính là cây không có độc.Nhưng khi sử dụng tùy theo cơ địa mỗi người sẽ cho các tác dụng khác nhau hoặc có số ít trường hợp có tác dụng phụ.

-Khi sử dụng sâm bố chính cần có chỉ đinh của bác sĩ để cho kết quả tốt nhất trách tác dụng phụ.

-Khi mua củ sâm bố chính cần tránh bị nhần lẫn vối cây bông vang.Vì cây bông vang khá giống với sâm bố chính nhưng có hoa màu vàng còn sâm bố chính có hoa màu hồng đỏ. Và kích thuốc thân nhỏ hơn.

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

Tin Liên Quan