Địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính ,giống cây sâm bố chính

Địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính

01-10-2022 84 Comments 67737 Views

Giá bán hạt giống sâm bố chính nảy mầm cao 

 Thông số kỹ thuật về hạt giống sâm bố chính 
Hạt Giống sâm bố chính  - Nảy mầm 98% 
Ủ hạt giống sâm bố chính - Ủ trong nước 18h
Gieo hạt giống sâm bố chính  - Gieo hạt trong bầu từ 3-4 tuần
Loại hoa  - Sâm bố chính hoa đỏ
Thời vụ gieo trồng - Quanh năm
Màu sắc  hạt giống sâm bố chính   - Hạt màu nâu đen hoặc màu đen
Quy cách trồng cây trồng sâm bố chính - KHoản cách cây từ 30cm mỗi cây con
Gói hạt sâm bố chính 1000 hạt sâm bố chính giống -Giá Liên hệ 0966 595 401
Quy cách gói hạt sâm bố chính 

- 100g , 200g , 0,5kg , 1kg 

- Quy cách 4000 hạt , 8000 hạt

gia ban hat giong sam bo chinh

Giá bán hạt giống sâm bố chính hoa đỏ

1.Cây sâm bố chính là gì .

 -Nguồn gốc xuất xứ của cây sâm bố chính: Còn được gọi là sâm Phú Yên, sâm thổ hào, sâm khu năm, sâm báo. Được phát hiện lần đầu tiên tại huyện Bố Trạch ,tỉnh Quảng Bình. Làm loại cây sâm có giá trị chữa bệnh cao trong y học phương Đông. Đã từng được Hãi Thượng Lãng Ông (Lê Hữu Trác) dùng thử nghiệm để thay thế sâm Trung Hoa trong các bài thuốc chữa bệnh và cho kết quả tương đương về dược tính so với sâm Trung Hoa.

-Đặc tính sinh trưởng  cây sâm bố chính  

   +Có tên khoa học là Abelmoschus sagittifolius. Thuộc họ cẩm quỳ. Là loại cây thân thảo, sống lâu năm, sâm bố chính cao từ 50cm - 1 mét. Mọc theo các vùng đất đồi và thường sống thành quần thể. Cây sâm có hoa đẹp cũng có thể trồng làm cảnh trong chậu. Cây sâm bố chính cho hoa vào tháng 5 - 10 dương lịch. Khi ra hoa khoảng 3 tháng thì có thể cho hạt. Và hạt sâm bố chính  chỉ cần phơi khô và rải xuống nền đất sẽ cho nảy mầm tốt.Nhìn chung cây sâm bố chính là loài cây dể trồng và dễ chăm sóc.

 -Phân bố sâm bố chính: Sâm  bố chính  có thể trồng khắp Việt Nam , ngoại trừ các khu vực núi cao, vùng đất nhiễm phèn ,chua . Tuy nhiên cây sâm bố chính thường được phát hiện tại khu vực miền trung Việt Nam như: Phú Yên, Quảng Bình, Nghệ An, Ninh Binh và các tỉnh miền núi Tây Bắc. Ở các tỉnh An Giang , Đồng Tháp một số tỉnh Đông Nam Bộ  cây sâm bố chính được trồng thương mại nhiều và mang đến nhiều lợi ít kinh tế cho nông dân

- Cây sâm bố chính là loại sâm duy nhất trong 21 loại sâm chịu được nắng nóng và lạnh . So với sâm Ngọc Linh và sâm đương quy cây sâm bố chính có sức sinh trưởng  rộng và nhanh hơn .

ban cay giong sam bo chinh

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

2.Cấu tạo chi tiết cây sâm bố chính.

-Thân cây sâm bố chính: có màu xanh lục giống màu của lá, cao khoản 50cm - 1 mét. Thân cây sâm bố chính có màu lông tơ , thân có đường kín 2-3 mm .Thân có nhiều nhánh và mọc theo thẳng đứng. thường mọc trên các vùng đồi hoặc dưới tán các cây khác.

-Lá cây sâm bố chính: lá có màu xanh , hình trái xoan,  trên mặt lá có nhiều lông tơ.  Lá cây non có hình trái tim , lá cây già chia thành hình sao .Cuốn là dày từ 3-4cm.Lá sâm bố chính có bền ngang 3-4cm dài khoản 5-6cm.Lá khi vò với nước sạch có nhiều nhớt. Là cũng được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh.

   bán hạt giống sâm bố chính

Bán hạt giống sâm bố chính tại hà nội

-Hoa cây sâm bố chính:Sao khi cho nụ hoa tầm 1 tuần thì hoa sâm bố chính sẽ nở. Hoa sâm bố chính có mày đỏ hồng. Hoa có năm cánh ,kích thước khoản 5cm đường kín.Hoa sẽ nở và tàn trong 1 ngày. Sau đó hoa bắt đầu thủ phấn vào cánh hoa rớt khỏi cuốn  hoa và cho trái sâm bố chính non. Mỗi bông hoa sâm bố chính chỉ cho một trái sâm và tỉ lệ đậu trái là 5/4.

hat sam bo chinh

Hạt Giống sâm bố chính 

-Trái sâm bố chính : Trái sâm bố chính có màu xanh lục ,nhưng nhạt hơn màu lá .Trái sẽ chuyển sang màu vàng sậm và nâu đen khi khô.Trái giống hình dạng trái khế nhưng to ở cuốn và nhỏ dần về phía chóp.Trái  cũng có lông tơ như thân và lá sâm bố chính.Trong trái sẽ có 4 -5 ngăn . trong mỗi ngăn chứng khoản 3-6 hạt.Trái thường có cuốn dài 4-6cm .Thân trái dài khoản 4cm và ngan 1.5-2cm.

-Hạt Giống sâm bố chính : sâm bố chính nhân giống chủ yếu bằng hạt vì cách này khá dễ dàng và thuận lợi. Hạt sâm bố chính có hình dạng  giống hạt đậu xanh .Nhưng kích thước nhỏ hơn khoản bằng 2/3 hạt đậu xanh và 1/2 trọng lượng. Hạt sâm bố chính có làm xám đen, mỗi trái sâm bố chính cho khoản 10-20 hạt tùy vào kích thước trái.Hạt sẽ tự rớt ra sao khi trái sâm bố chính khô và bong tróc vỏ.

-Củ sâm bố chính: củ sâm bố chính trồng 1 năm đến 1.5 năm có thể cho thu hoạch. Củ sâm có muôn hình vạn  trạng .Nhưng đôi khi có hình dạng giống hình người. Củ sâm bố chính trồng 1 năm có  trọng lượng từ 5-6 củ 1kg và dược tính khá cao. Củ có màu vàng nhạt , nếu trồng càng lâu năm thì củ sẽ càng cho màu sậm.

địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

dia chi ban sam bo chinh

Giá bán củ sâm bố chính 

4.Thành phần hóa học và vị thuốc trong củ sâm bố chính

-Tính vị của củ sâm bố chính có tính mát, vị ngọt đắng.

-Tác dụng dược lý của sâm bố chính :

+Theo y học hiện đại:Nhiều thí nghiệm về các hoạt chất đã được sử dụng trên chuột bạch .Trong đó chiếc xuất từ sâm bố chính là tăng khả năng của chất chống ngủ có  trong barbituric . Ngoài ra còn chống co giật ở chuột khi dùng chung với pentetrazol.

+Theo y học cổ truyền: củ sâm bố chính  trị bổ máu , thanh lọc cơ thể, hen siễn , thiếu máu. Rối loạn kinh nguyệt, hen siễn ở trẻ em , mất ngủ. Chửa chứng động kinh, tiếu hóa kém và nhuận phế, sinh tâm dịch.

-Chống chỉ đinh khi dùng sâm bố chính:

+Sâm bố chính không có độc, nhưng tùy vào cơ địa mỗi người sẽ cho các tác dụng phụ nhỏ như : nóng da, nổi mề đay.

5. Cách dùng củ sâm bố chính vào các bài thuốc.

5.1.Bài thuốc giúp bồi bổ khí huyết

 • Thành phần gồm có: sâm đương quy, dĩ nhân ( mỗi loại 15g), hồi dầu (12g), mật ong rừng  nguyên chất, củ mài, củ sâm bố chính (30g).
 • Xoay nhiễn tất cả thành bột mịn , sau đó phôi khô và trộn chung với mật ong. Phơi khô cho mịn vừa dính tay. Sau đó vò thanh viên tròn .uống mỗi ngày 15-20g 

5.2. Bổ huyết , thiếu máu cơ thể

 1. Nguyên liệu :hạt sen khô 100g, cam thảo 40g, bát giác hồi hương và thảo quả + củ sâm bố chính  tươi hoặc khô
 2. Chế biến :xoay nát thành viên , dạng khô sao đó cho vào hủ thủy tinh .Uống ngày 2 lần mỗi lần 20g.

5.3 Giúp an thần dễ ngủ với là và thân cây 

 • Dùng 20g lá sâm bố chính tươi hoặc 5g lá khô sao đó dung với 500ml nước
 • Sắc còn 200ml nước . dùng uống dần ngày 2 lần
 • Giúp an thần và dễ ngủ 

5.4. Cách ngâm rượu sâm bố chính tươi 

   - Rượu sâm bố chính là một bài thuốc tốt cho sức khỏe : có thể ngâm rượu sâm bố chính tươi hoặc sâm  bố chính khô . Xem thêm cách ngâm rượu sâm bố chính để tìm hiểu thêm

5.5 . Lá cây sâm bố chính ăn tươi dùng làm rau sống ăn kèm , lá khô dùng làm trà

5.6. Các món ăn từ củ sâm bố chính tươi 

 +Gà hầm củ sâm bố chính

+ Sâm bố chính chiên giòn 

+ Sâm bố chính nấu chè hạt sen

5.7 Công dụng của hạt sâm bố chính 

- Với các hạt  từ cây 1-2 năm tuổi thì có thể dùng nhân giống cho thế hệ sao . Còn riêng các hạt dưới 1 năm tuổi có thể dùng ép dầu là hương liệu cho xông hơi trong các trung tâm chăm sóc và làm đẹp.

5.8 Bài thuốc chữa lao phổi cho trẻ 

 • Sâm bố chính 10g, siro cam thảo 200g và 160ml nước đun sôi 
 • Trộn trung thành hỗn hợp sánh dẻo , 
 • Dùng ngày 2-3 lần mỗi lần 1 thìa canh 

5.9 Bài thuốc chữa ho từ của sâm bố chính 

 • Dùng 10g sâm bố chính , quốc lão 8g
 • Đun sôi với 500ml sao khi cho cạn còn 200ml . 
 • Dùng ngày 2 lần 

5.10 Chữa mụn nhọt sưng lỡ , sản hậu tiện bí 

 • Dùng 6-12g sâm bố chính
 • Có thể sắc nước uống hoặc phơi khô thành bột và dùng mỗi ngày

6.Thời điểm trồng sâm bố chính thích hợp .

-Thời điểm thích hợp trồng sâm bố chính là từ tháng 10 đến  tháng 3 năm sau hoặc tháng 5 đến tháng 8 âm lịch. Vì đây là khoản thời gian khá ôn hòa . ít mưa, độ ẩm tốt và nắng cũng không gắt . Nên thích hợp cho hạt giống sâm bố chính nảy mầm cho tỉ lệ cao . Tuy nhiên do Việt Nam nằm nhiều vùng khí hậu khác nhau nên có thể cân đối thời gian tùy theo vùng miền . Khi vào các tháng mùa mưa, có gió to và giông lớn thì rể và thân cây sâm đã đủ thời gian chống chọi với những thời tiết khắc nghiệt này.

bán hạt giông sâm bố chính

Bán hạt giống sâm bố chính 

7.Cách gieo trồng hạt giống sâm bố chính.

-Gieo trồng hạt giống sâm bố chính bằng cách gieo hạt trực tiếp vào đất : cách này ít tốn chi phí nhân công , nhưng đổi lại hạt giống nảy mầm không cao , cây con dễ gặp sâu hại . Tốn nhiều hạt giống sâm bố chính 

-Gieo trồng cây con sâm bố chính bằng cách ươm trong bầu: cách này hơi tốn công , nhưng bù lại tỉ lệ hạt lên gần 95% và ít tốn hạt giống .Ươm cây con sâm bố chính trong 3-5 tuần có thễ mang ra trồng tại đất canh canh tác.

- Có thể nhân giống cây sâm bố chính bằng cách nuôi cấy mô. Nhưng cách này đòi hỏi kỹ thuật cao và cần có phòng cấy mô.

8. Trồng cây sâm bố chính con trong bầu 

+ Làm đất trồng : Trộn đất theo tỷ lệ . 70% đất , tro chấu và 10% hữu cơ (hoai mục)

+ Cho cây Hạt sâm bố chính vào bầu : Bầu cao từ 5-7cm . Rộng từ 3-5cm

+ Chăm sóc cây sâm bố chính con : Chăm sóc cây sâm bố chính con trong 3-4 tuần có thể mang ra trồng 

uom hat giong sam bo chinh trong bau

Gieo trồng hạt giống sâm bố chính trong bầu 

9. Cách chăm sóc cây sâm bố chính cho năng xuất cao.

-Sâm bố chính nhìn chung là cây dễ sinh trưởng , nhưng để trồng sâm bố chính cho thu hoạch tốt hạt sâm bố chính hoặc củ sâm bố chính thì phải có phương pháp trồng hợp lý.

 • Đất trồng phải được làm vệ sinh trước khi trồng, cày xới, dảy vôi  duyệt mần bệnh với 1 bao vôi  cho 1000m2 đất canh tác.
 • Làm cỏ quanh góc hoặc trồng trên màng phủ nông nghiệp .
 • Trồng với tỉ lệ 9 cây 1 mét vuông.
 • Nếu muốn cho củ sâm bố chính  to thì chọn loại đất xốm, đất phù sa. Hạn chế cho cây ra bông để tập trung chất dinh dưỡng vào củ.

10.Bảo quản hạt giống sâm bố chính khô.

-Cách bảo quản hạt sâm bố chính cho tỉ lệ hạt sâm bố chính nảy mần cao cần bảo quản hạt nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Cần bỏ hạt vào trong các túi nilon hoặc gói bằng giấy.Thời gian hạt sâm nảy mần tốt nhất là sau khi thu hoạc khoản 1 năm. Nếu càng lâu tỉ lệ nảy mần của hạt sẽ giảm

11.Thu hoạch hạt sâm bố chính.

-Cách thu hoạch hạt sâm bố chính: khác  với thu hoạch các loại hạt khác. cây sâm bố chính cho hoa từng đợt  và sao 2 tháng cho trái khô .Nên trong năm có thể thu hoạch  hạt sâm. Khi thu hoạch cho những trái sâm đã khô có màu đen và nhẹ. Thu hoạch hạt của cây trên 2 năm thì tỉ lệ nảy mầm và dược tính thuốc sẽ duy truyền từ cây mẹ.

địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính

Cây giống sâm bố chính 

12 .cách gieo hạt sâm bố chính  nảy mầm tốt .

 • Chọn trái sâm bố chính đã khô , có màu đen , và lấy từ cây mẹ 2 năm tuổi .
 • Chọn hạt giống  sâm bố chính khô từ to điều , hạt có mày đen hoạch nâu xám
 • Ngâm hạt trong nước lạnh 12-24h . Lưu ý ngâm  trong nước sạch .
 • Vớt hạt ra và ngâm vào khăn ẩm trong 2-3 ngày 
 • Chú ý cho túi khăn ẩm ở vị trí có độ ẩm tốt giúp hạt sâm bố chính  nảy mầm
 • Khi hạt nảy mầm vớt hạt ra và cho vào bầu hoặch vào chậu . Mỗi chậu cho từ 1-2 hạt giống sâm bố chính . 
 • Có thể gieo hạt trực tiếp . Nhưng lưu ý cần giữ cho đất đủ độ ẩm 

13 .Cách Bảo quản hạt giống sâm bố chính sao khi thu hoạch 

gia ban hat giong sam bo chinh

Giá bán hạt giống sâm bố chính

- Sau khi thu hoạch trái từ cây 2 năm tuổi về , Cần phơi trái trong 1-2 nắng .  Sao đó tách Hạt ra khỏ vỏ  . 

- Hông sơ hạt lại trong nắng tư nhiên từ 1-2h. Cho hạt vào túi giấy quấn kính lại . Bào quản hạt sâm bố chính nơi khô ráo.

ban hat giong sam phu yen

Bán hạt sâm phú yên

14.Thu hoạch củ sâm bố chính.

địa chỉ bán hạt sâm bố chính

Giá bán hạt giống sâm bố chính 

- Thời gian thích hợp thu hoạch củ sâm bố chính cho dược tích cao nhất: có thể thu hoạch củ sâm bố chính bất cứ thời gian nào trong năm .Nhưng để thu hoạch tốt cần thu hoạch vào mùa thu. Vì thời gian này ít mưa. Cây sâm ngưng phát triển lá non và dể thuận tiện cho việc đào củ sâm. Cần thu hoạch củ lúc cây không ra hoa và lá cây già.Vì chất dinh dưỡng sẽ tập trung tốt  và phần củ sâm bố chính

-Sao khi trồng bao lâu cho thu hoạch củ sâm bố chính là thích hợp .Sâm bố chính trồng từ 1 tháng đến 1.5 năm thì sẽ cho thu củ. Lưu ý nên đào củ sâm bố chính khi đất xốp , không đào lúc vừa mưa xong , củ dễ bị nám đem .

- Khi đào củ có thể dùng cước hoặc len ấn xuống 1 khoản 30cm và sao đó bật lên củ sâm bố chính cũng trồi lên theo . Đối với nơi đất pha cát hoặc phù sa ven sông thì chỉ cần tưới nước và 4 ngày sao có thể dùng tay nhổ củ sạm nhẹ nhàn .

15.Địa chỉ bán hạt sâm bố chính, củ sâm bố chính.

-Địa chỉ 1 cung cấp hạt giống sâm bố chính, củ sâm bố chính tươi  giá rẻ: , Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

-Liên Hệ : 0966 595 401 gặp Mr.Duy

ban hat giong sam bo chinh tai ha noi

Bán hạt giống sâm bố chính tại hà nội

16.Chú ý khi mua và sử dụng sâm bố chính

-Sâm bố chính là cây không có độc.Nhưng khi sử dụng tùy theo cơ địa mỗi người sẽ cho các tác dụng khác nhau hoặc có số ít trường hợp có tác dụng phụ.

-Khi sử dụng sâm bố chính cần có chỉ đinh của bác sĩ để cho kết quả tốt nhất trách tác dụng phụ.

-Khi mua củ sâm bố chính cần tránh bị nhần lẫn vối cây bông vang.Vì cây bông vang khá giống với sâm bố chính nhưng có hoa màu vàng còn sâm bố chính có hoa màu hồng đỏ. Và kích thước thân nhỏ hơn.

17. mua hạt giống sâm bố chính ở đâu

Vườn thegioicayduoclieu.com chuyên cung cấp hạt giống sâm bố chính 

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

Liên hệ qua ZALO 0966 595 401

Liên hệ về kỹ thuật gieo trồng cây giống sâm bố chính  

Tin Liên Quan

0966 595 401