Địa chỉ bán sâm bố chính

Địa chỉ bán sâm bố chính

01-05-2018 84 Comments 10386 Views

Sâm bố chính được gọi là sâm phú yên, sâm báo , sâm khu năm . Cây có tác dụng chữa bệnh và dinh dưởng bổ không thua kém sâm Hàn Quốc, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông Yhoặc ngâm rượu để sử dụng rất hiệu quả.Được lương y Hải Thượng Lãng Ông (Lê Hữu Trác) dùng để thay thế các loại sâm Trung Hoa trong đông Y và đã rất thành công trong việc thay thế này, vì tác dụng chữa bệnh được cho là tương đương với sâm Trung Hoa.

cây sâm bố chính

Liên hệ mua sâm bố chính giá tốt  Mr. Duy 0966 595 401 

Mô tả đặc điểm cây sâm phú yên: 

Là loại  cây thân cỏ, cao từ 50-100cm, toàn cây có lông. Rễ mập thành củ. Lá mọc so le, có cuống dài, mép khía thành răng. Lá ở gốc không xẻ, lá ở giữa thân và ngọn xẻ 5 thùy sâu. Hoa to, màu đỏ đôi khi hoa có màu hồng phấn, mọc riêng ở kẽ lá. Quả nang, hình trứng nhọn, khi chín nứt thành 5 mảnh. Hạt nhiều, màu nâu, hạt  nhỏ hơn hạt tiêu..

Mùa hoa quả: Tháng 5-9 dương lịch. Khi cây bắt đầu ra hoa đến lúc quả  thu hoạch được là khoản 1 tháng.

Phân bố: Cây mọc hoang ở miền núi khắp các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên  và được trồng ở nhiều nơi như Quảng Bình, Phú Yên, Đồng Tháp.

gia cu sam bo chinh

Bán sâm bố chính 

Cách trồng và chăm sóc:

- Chọn đất và làm đất: đất tơi xốp, độ ẩm trung bình, đủ ánh sáng. Làm đất toàn diện, lên luống rộng 1,0 - 1,5m, đủ trồng 2-3 hàng với cự ly 30 x 30cm theo hình nanh sấu.Mỗi bụi cách nhau khoản 30cm , mổi bụi 1 hoặc 2 cây sâm.  Bón lót phân chuồng hoai mục có trộn 2% super lân theo rạch hay theo hốc nhỏ. Có thể kèm vôi bột để cải tạo dất và diệt mầm bệnh .
- Thời vụ làm đất: tất cả các tháng trng năm . Nhưng tránh lúc trời có mưa bảo hoặc hạn hán .
- Giống: ươm tạo cây con bằng hạt hay hom cành trên luống hoặc khay  ươm trong vòng 1-1.5 tháng để bứng trồng . Nếu có đủ lượng hạt có thể gieo hạt thẳng sau khi đã xử lý bằng cách ngâm nước ấm trong 10 giờ hoặc nước lạnh 24h, ủ ẩm trong túi vải khoảng 2 ngày rồi đem trộn với tro bếp và cát mịn rồi gieo theo rạch; phòng chống nấm bệnh, côn trùng gây hại và tránh mưa lớn làm gãy đổ khi cây còn non, yếu. Khi cây đã cứng cáp bứng tỉa để dặm theo mật độ mong muốn.

Chăm sóc:

- Tưới nước thời gian đầu mới trồng và khi thời tiết khô hạn.
- Làm cỏ, phá váng và diệt trừ sâu ăn lá, đề phòng gia cầm phá hoại.
- Bón thúc nước phân chuồng hoai khi cây đẻ nhánh; nếu không có nhu cầu lấy hạt giống thì nên định kỳ cắt nụ hoa để cây cho rễ củ nhiều và to. Tránh bón quá nhiều đạm sẽ làm cho cây dễ bị bệnh thán thư ,bọ trĩ , rầu nâu và bệnh đạo ôn gây hại.

Bán sâm bố chính giá tốt  Mr. Duy 0966 595 401 

Một số bài thuốc nam 

  • Bồi dưỡng cơ thể ở những người có bệnh về tiêu hóa và những người có bệnh sau khi ốm dậy:

Dùng 80 gram hoài sơn,  8 gram bình lanh, 180 gram sâm phú yên, 80 gram hạt sen, 40 gram cây bạch truật, sau đó đem tất cả những thứ thuốc đó đi sắc , mỗi ngày uống một tháng.

  • Chứa bệnh đái ra dưỡng chất:

Nguyên liệu cần chuẩn bị là ý dĩ, liên nhục,tỳ giải, huyền sâm, trúc diệp,  sâm bố chính, củ mài, rễ cỏ tranh, cam thảo nam, mã đề. Tất cả những vị thuốc trên chuẩn bị 12 gram và 6 gram hoạt thạch. Chúng ta đem các vị thuốc đó đi sắc, mỗi ngày uống 1 thang.

  • Chữa bệnh rối loạn tiền mãn kinh, chữa bệnh cao huyết áp với các triệu chứng tim hồi hộp, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, lòng bàn chân và tay nóng:

Dùng 12 gram thiên môn, sâm bố chính 12 gram, mạch môn 12 gram, thạch hộc 12 gram, thục địa 12 gram, huyền sâm 12 gram, 12 gram bá tử nhân, hạt sen 12 gram và táo nhân 12 gram, 12 gram hà thủ ô. Tất cả các vị thuốc trên mang lên sắc, mỗi ngày sắc 1 thang.

  • Trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Bài 1: Rễ cây cau, quế thanh mỗi vị 8g phối hợp với ba kích, sâm bố chính 40g, thục địa  hoài sơn mỗi vị 20g . Tất cả phơi khô, thái nhỏ , sao vàng (trừ quế),rây bột mịn,  tán nhỏ, trộn với mật hoặc sirô làm thành viên to bằng quả táo. Ngày uống 5 viên trước khi đi ngủ. Dùng liền trong vòng một tháng.

Bài 2: Sâm bố chính 1kg, sừng nai, tục đoạn,liên nhục,  đậu đen 1,5kg  hoài sơn,  , cẩu tích, ba kích, liên tu, mỗi vị 1kg; hoàng tinh 0,5 kg, hạt tơ hồng 200g. Ba kích được sao tẩm muối , đậu đen sao tồn tính, sừng nai đắp đất sét nung tồn tính, các vị khác tán nhỏ hợp lại thành viên. Mỗi lần uống 8 – 12g, ngày hai lần.

Bài 3: Dùng 6-12g củ và lá sâm bố chính sau đó phơi khô tán nhiễn thành bột , hoặc ngâm rượu dùng thường xuyên mỗi ngày . Giúp chữa các triệu chứng lao phổi , ho phổi khô , sản hậu tiện bí, thần kinh suy nhược , mụn nhọt sưng lở.

Hiện tại Thế Giới Cây Dược Liệu đang bán 2 loại sâm bố chính là sâm rừng và sâm trồng

Giá bán Sâm  rừng chọn:  size 4-7 củ/kg

Địa chỉ bán sâm bố chính

Giá Sâm Bố Chính Rừng

Loại size 2- 3 củ/kg 

 

Địa chỉ bán sâm bố chính

Giá bán sâm bố chính

Sự khác nhau cơ bản giữa sâm  trồng và rừng. là vỏ ngoài sâm rừng xù xì khó tróc vỏ rửa cần đánh bàn chải kỳ cọ lâu mới tróc vỏ ra được .Sâm trồng có vỏ  trắng đẹp ngâm rượu lên bình sẽ đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.

Công dụng chữa bệnh 

+  Giúp hạ sốt, trị ho, bồi bổ cơ thề.

+ Chữa trị táo bón hiệu quả.

+ Giúp điều hòa tốt kinh nguyệt.

+ Giúp chữa bệnh phổi,thận.

+Tăng cường sinh lý nam giới,giúp thông tiểu tiện

+ Lá và hoa sâm bố chính giả nát đắp trực tiếp vào da trị ghẻ ngứa

+ Hổ trợ táo bón , người bị ho khèn , mệt mỏi khó chịu trong người 

+ Củ , lá , hoa dùng là trà làm nước giải khát . Giúp điều kinh thông tiểu

Các cách sơ chế cây sâm bố chính 

  1. Cách 1 : khi thu rễ về cắt bỏ phần thân trên , rễ con li ti . Sau đó rửa sạch, cạo sạch vỏ ngoài . Mang ngâm trong nước vo gạo 1 đêm sau đó vớt ra và để ráo . Phơi nắm 1-2 ngày hoặc sấy khô
  2. Cách 2: dùng để luu trữ sâm bố chính lâu , chỉ cần rửa sạch và sấy khô hoặc phơi nắng
  3. Cách  3 : rửa sạch củ và cắt bõ rễ li ti . Sau đó ngâm phèn chua 2 ngày . 
  4. Cách 4 : Có thể ngâm trong nước gấc , gừng cho tăng vị cay và màu sắc . Cách này dùng cho việc ngâm rượu nhưng không cần thiết

Địa chỉ bán hạt giống sâm bố chính giá tốt .

+Cây sâm được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt. Còn biện pháp nuôi cấy mô thì chưa  được áp dụng. Vì hạt  dễ thu hoạch và tỉ lệ nảy mần cao .Sao khi trồng khoản 7 tháng  thì sẽ thu hoạch được hạt. Sau khi ra hoa khoản 1-2 ngày cây sẽ thụ phấn và cho đậu trái. Sau một tháng trái khô thì sẽ cho thu hoạch . Mỗi trái sẽ chứa từ 10-20 hạt sâm. Cây sâm càng lâu năm thì tỉ lệ nảy mầm hạt sâm càng cao .

+ Nếu trồng lấy củ thì hạn chế thu hoạch hạt.

Bán hạt sâm bố chính giá tốt  Mr. Duy 0966 595 401 

Địa chỉ bán sâm bố chính giá tốt

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hay cần tìm địa chỉ bán sâm bố chính uy tín thì đã đúng địa chỉ bán  rồi. Chúng tôi chuyên cung cấp,  sỉ lẻ giá tốt trên toàn quốc. Hãy gọi ngay cho tôi Mr. Duy 0966 595 401 chuyên cung cấp phân phối  trên toàn quốc. 

ban cu sam bo chinh duoc lieu so luong lon

Mua sâm bố chính đồng tháp liên hệ Mr.Duy 0966 595 401

Hiện nay sâm này cũng được trồng thành công tại Đồng Tháp. Với đặc thù là vùng đất phù sa màu mỡ  có chất lượng tốt so với các loại sâm trồng khu vực khác.

Xem thêm : Giá sâm dây ngọc linh tươi , cách ngâm rượu sâm bố chính tươi , hạt sâm bố chính  

Tin Liên Quan

0966 595 401