Cách trồng sâm bố chính, trồng sâm bố chính trong chậu

Cách trồng sâm bố chính

15-06-2019 84 Comments 4439 Views

-Trồng sâm bố chính cho hiệu quả kinh tế cao, sâm bố chính là loại thảo dược trị được các bệnh ho, phế quản sốt .... Sâm bố chính trồng khoản 1 năm có thể cho thu hoạch củ.Riêng hạt sâm bố chính có thể thu hoạch khi trồng cây được nửa năm.

cách trồng sâm bố chính

Hướng dẫn cách trồng cây sâm bố chính

-Nhìn chung cây sâm bố chính là loại cây  dễ sống ,thích nghi với khá nhiều điều kiện môi trường. Cách trồng sâm bố chính nói chung không quá khó vì thực ra loại sâm này cũng  có  khoản sinh trưởng giống các loại cây nhiệt đới khác.

-Thời vụ thích hợp trồng sâm bố chính :Sâm bố chính thích hợp trồng vào các thời điểm thời tiết mát mè, độ ẩm cao .Tiết trời đông xuân là thích hợp cho việc gieo trồng sâm bố chính.

-Cách trồng sâm bố chính đúng kỷ thuật : Cần chọn loại đất tơi xốp, độ ẩm cao, ánh sáng đủ tốt  khi giao hạt sâm. Nếu trồng sâm bố chính với diện tích lớn phải đánh luốn, bao bằng màng phủ nông nghiệp. Đất trước khi trồng phải qua xử lý vôi, bón các loại phân chồng và hoai mục.

cách trồng sâm bố chính đúng kỷ thuật

Hướng dẫn cách trồng cây sâm bố chính

-Cách chọn giống sâm bố chính tốt :thời điểm thích hợp gieo hạt sâm bố chính là tháng 10-11 trong năm . Đến thang 12 có thể mang trồng xuống đất.Nếu nhưng chọn phương pháp gieo hạt thì cần ngậm hạt 1 đêm trước khi reo.

-Cách chăm sóc cây sâm bố chính :là loại cây khá dễ châm sóc và dễ thích nghi với môi trường . Khi cây được trồng 1-2 tuần cần giữ độ ẩm cho cây, tưới nước điều đặn. Cần thăm vườn thường xuyên để tránh tình trạng cây bị sâu ăn lá , nấm và các loại côn trùng .Khi mưa cần dùng cây  là giá đỡ cho cây sâm tránh đổ ngã.

-Cây sâm bố chính trồng khoản 5-6 tháng là sẽ ra hoa. Hoa sâm thường ra từ tháng 5-10 .Hoa sâm bố chính thường nở trong ngày , sau đó tàn .Khoản 1 tuần sao sẽ tạo quả sâm bố chính .Trong khoản 4-5 tháng quả sâm bố chính sẽ già và cho hạt có  thể gieo trồng .Khi cây sâm bố chính trồng từ 10 tháng đến 1 năm có thể cho thu hoạch củ.Còn hạt thì sớm hơn khi hạt già là có thể thu hoạch.

xem cay sam bo chinh , hat sam bo chinh gia tot

Kỷ thuật trồng sâm bố chính

-Chi tiết hơn về cách nhân giống hạt sâm bố chính tp hcm  và  gieo trồng hạt giống sâm bố chính 

Tin Liên Quan