Rượu sen tháp mười

Rượu sen tháp mười

08-12-2018 84 Comments 1154 Views

Đôi nét về rượu sen tháp mười.

-Rượu thường được đặt tên gắn với hình ảnh của một vùng đất, của một địa danh,của tên người phát minh ra rượu.Nếu Cần thơ có rượu mận sáu tia, Bến Tre có rượu dừa, rượu phú lễ, An Giang có rượu thốt nốt, thì Đồng Tháp lại cho ra đời loại rượu sen tháp mười (hồng sen tưởu) thơm ngon .Vị cay nồng của rượu sen Tháp Mười hòa quyện với hương thơm của hoa sen ,của nhụy sen ... và cả đất trời phương nam là nên hương vị đặc trưng cho rượu sen Tháp Mười.

rượu sen tháp mười

Công thức nấu rượu sen tháp mười.

-Như tất cả các loại rượu khác rượu sen được nấu bằng phương pháp chưng cất, hỗn hợp gạo nếp ,men rượu và các bộ phận của cây sen được cho vào nấu trong lò củi hoặc trấu và trải qua quá trình ngưng tụ để cho ra những giọt rượu thơm  nồng.Khi chưng cất rượu xong rượu được cho vào bình và cất dướ lòng đất tùy theo thời gian cất giữ bao lâu sẽ cho ra loại rượu và hương vị khác nhau.

-Thành phần nấu rượu sen bao gồm:

   +Gạo nếp:được  loại bỏ hết vỏ trấu và đen ngâm nước cho lên men

   +Tim sen:là phần nằm giữa hạt sen có màu xanh lục vi đắng.Dài khoản 5ml và hình thoi

   +Nhụy sen:được thu hoạc tư sáng sớm, khi sương còn chưa tan nên rất tinh khiết, có màu vàng tươi. 

   +Củ sen:là rẽ cây sen lâu năm có hình thoi ,rổng ruột,có màu nâu đất.

   +Hạt sen: có hình bầu dục lớp vỏ ngoài màu xanh vị đắng .Nhân bên trong có màu trắng đục vị ngót béo có thể ăn sống hoặc dùng chế biến các món ăn

-Quy trình nấu các bộ phận từ cây sen sẽ được xây nát và trộn chung sau đó ủ trong 7 ngày để cho lên men.Sao khi lên men xong sẽ trộn chung với gạo nếp cũng được cho lên men và nấu trên lò than củi trấu hoặc lò điện.Tuy nhiên chi tiết hơn quy trình nấu thì cẫn được giữ làm bí quyết khi nấu rượu sen. 

Bảo quản rượu sen tháp mười.

rượu sen tháp mười

-Rượu sen được đóng chai trong chai 500ml hoặc 750ml chai thủy tinh nên dễ vỡ .vì thế cần vận chuyển rượu sen cẩn thân.Tránh ánh sáng trược tiếp tiếp xúc không quá 25 độ.Nên để thùng rượu sen nơi thoán mát.Không nên để rượu sen trong tủ lạnh.

Uống rượu sen tháp mười và trải nghiệm chuyến du lu lịch Đồng Tháp.

-Bạn là khách phương xa, khi du lịch đến Đồng Tháp hãy nhấp thử ly rượu sen ăn miến khỏi khô cá lóc trộn sầu đâu thì Hương vị Đồng Tháp sẽ tràng ngập trong bạn.Bạn cũng có thể tự đi câu cá lóc về sau đó nướng trui  với rơm .Hay thưởng thức món gà nướng đất sét dùng chung với rượu sen.Ở các khu du lịch sinh thái thì bạn cũng có thể tư tay hái hoa sen, búp sen và cũng có thể tham gia vào các buổi thu hoạc củ sen ngó sen.

rượu sen tháp mười

Mua rượu  sen tháp mười ở đâu.

-Tìm mua rượu sen tháp mười khá dễ dàng .khi đến Đồng Tháp du lịch bạn có thể tìm mua ở các khu du lịch , các  cửa hàng bách hóa.Các địa điểm nhà hàng ,quán ăn nơi có bán các món dân giả Đồng Tháp.Hoặc liên hệ Mr Duy( 0966 595 401 )

Tin Liên Quan

0966 595 401