Rượu sen Đồng Tháp Mười , bán rượu sen Đồng Tháp

Rượu sen Đồng Tháp Mười , rượu sen Đồng Tháp

04-12-2018 84 Comments 982 Views

Sen Tháp Mười hương thơm ngáo ngạt,

Lúa Tháp mười trỉu hạt quần bông.

Hai câu thơ nói lên nét đặc trưng vốn có của vùng trủng Đồng Tháp Mười.Nơi mà sen và cây lúa có ở khắp nơi, tỏa hai gam vàng và hồng điểm tô cho vùng đất nơi này với những cánh đồng lúa bạc ngàn xa tít chân trời với những ruộng sen thơ mộng là  nơi  gặp gỡ của bạn bẻ ,đồng nghiệp của các cặp tình nhân yêu nhau trong những chuyến du lịch , dã ngoại... Tuy nhiên vài năm trở lại đây Đồng Tháp mười đã cho ra đời một loại rượu được nấu từ sen là rượu sen tháp mưới (Hồng sen tưởu) .

Rượu sen đặc sản của Đồng Tháp

Nhiều bộ phận của cây sen được sử dùng làm thực phẩm như:Ngón sen dùng làm gỏi, Củ sen dùng nấu các loại nước mát, Hạt sen dùng nấy chè, phơi khô, nấu các mòn hầm.Tim sen thì dùng làm trà, còn hoa sen thì dùng trang trí trong các giỏ hoa. Các món ăn trên điều là các đặc sản của Đồng Tháp mười. Còn rượu sen loại rượu có màu cánh gián, cùng nồng độ cồn khoản 30 độ thì lại mang giá trị tổng hợp được các giá trị về dinh dưỡng cũng như sức khỏe .Là món ăn chơi vừ giải trí vừa giúp an thần ,dễ ngũ,giúp cân bằng âm dương...

ruou sen thap muoi

Rượu sen Đồng Tháp

Tìm hiểu cách nấu rượu sen

Rượu sen tháp mười được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, được đun trên lò lửa vào rượu được chắc lọc bằng phương pháp bay hơi ngưng tụ. Nguyên liệu nấu rượu sen gồm  cù sen,tim sen, ngó sen ,nhụy sen thu hoặc từ sáng sớm khi những giọt sương chưa tan, gạo nếp và men rượu.

Tất cả nguyên liệu được hòa hòa trộn và ủ trong 6 tháng cho lên men. Sau đó ủ men trong 7 ngày và cho vào nồi đun .Khi đun xong rượu sẽ được cho  cất dưới lòng đất .Tùy theo thời gian khác nhau sẽ cho ra loại rượu sen có mùi vị khác nhau.

Nhớ thử rượu sen khi du lịch tháp mười

sen tháp mười

Rượu sen Đồng Tháp

Du lịch Đồng Tháp có nhiều nơi cho bạn lựa chọn như: Vườn quốc gia tràm chim, xẻo quýt, lăng Cụ Phó Bảng .Nhưng để trải nghiệm với thiên nhiên nơi này thì bạn nên chọn du lịch sinh thái bên những ruộng sen.Để say sưa bên bạn bè nhấp những chén rượu sen Tháp Mười và trải nghiệm cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp. 

Xem thêm 

 

Tin Liên Quan

0966 595 401