Khăn rằn nam bộ , bán khăn rằn nam bộ

Khăn rằn nam bộ

18-05-2018 84 Comments 1697 Views

Làng nghề dệt Choàng Long Khánh (hay còn gọi là Khăn rằn nam bộ ) ở Hồng Ngự, Đồng Tháp đã trải qua gần 100 năm thăng trầm của đời sống, người dân nơi đây vẫn duy trì làng nghề trăm tuổi, vẫn giữ được nét riêng,nét truyền thống vốn .

Song song đó đã cải tiến quy trình sản xuất, từ dệt thủ công thay thành máy móc hiện đại, không dừng lại ở đó, mẫu mã màu sắc khăn rằn đa dạng, chứ không bó buộc vào 5 màu truyền thống (trắng đen, xanh dương, tím, đỏ, xanh lá mạ).

1.Khăn có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn

Khăn rằng nam bộ

Khăn có 4 loại kích thước :120×60 cm -150×70 - cm160 x 80 cm-160 x 70 cm.

Kích thước của khăn được tính luôn cả tua rua. Vì khi chúng ta làm tua sẽ phải cắt từ mép khăn ban đầu (2 đầu biên) vào nên khăn làm tua xong thì chiều dài thực của nó sẽ bắt đầu từ đầu tua bên này sang đầu tua bên kia.

 

-Công dụng: khăn rằn nam bộ có thể dùng quấn cổ, màn che, khăn trải bàn, khăn đi biển, dùng để đi phượt. Đặc biệt là dùng để làm quà tặng cho bạn bè và khách du lịch nước ngoài.Với trọng lượng gọn nhẹ, có thể gấp để bất ký nơi đâu.

2.Chất liệu vải của

khăn rằn nam bộ

-Vải được dệt bằng sợ tơ tằm, nên khi sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

-Khăn rằn nam bộ thường được dệt trên các khung dệt bằng khổ.Có hai phương pháp dệt là dùng thủ công và dùng máy dệt.

3.Liên hệ mua khăn rằng nam bộ

-Bạn có thể mua khăn rằn nam bộ ở nhiều tỉnh miền tây. Nhưng khăn chủ yếu sản xuất ở Xã Long Khánh , Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp.Nơi có truyền thống làng nghề gần 100 năm và sản phẩm được tiêu thụ khắp các tỉnh trong nước

 

Xem thêm :

Tin Liên Quan

0966 595 401