Hình ảnh cây ngải đen , cây ngải đen trị bệnh gì , mua bán củ ngải đen

Hình ảnh cây ngải đen , cây ngải đen trị bệnh gì , mua bán củ ngải đen

27-03-2020 84 Comments 2863 Views

Nguồn gốc cây ngải đen 

Cây ngải đen dân gian còn gọi là ngải tím , nga truật  là loại cây họ gừng có củ màu đen giống ruột bút chì . Là loại cây có giá trị cao trong y học vì chữa được nhiều bệnh . Công dụng thấy rõ nhất là giúp khử độc , rút máu bằm và làm chậm phát triển tế bào ung thư .

Cây ngải đen tìm thấy nhiều ở các khu rừng ở tây nguyên và miền trung Việt Nam , đôi khi tại các nước lân cận như Lào , Campuchia , Thái Lan nhưng khá ít. Việc tìm ngải đen cũng phải theo mùa vì những ngày gần Đông cây ngải sẽ tàn lụi nên khá khó tìm .

hinh anh cay ngai den

Hình ảnh cây ngải đen 

Hình ảnh cây ngải đen 

Về đặc điểm nhận dạng cây ngải đen dựa vào hình dạng củ với đặc điểm là củ màu đen nhạt hoặc đen tím . Củ càng lâu năm thỉ màu đen càng sậm. Sao đây là là một số đặc điểm chi tiết của cây ngải đen 

 1. Rễ dài tối đa từ 2-7cm , rẻ non có màu vàng đất nhạt, bên trong lõi màu trắng . Rễ già mọc thành củ , theo từng đốt .Mỗi đốt có bằng lóng tay người trưởng thành . Riêng  loại ngải đen mồ cơi hay ngải cơ đơn , thì chỉ có một củ và 1 đốt duy nhất .Rễ củ ngải đen có vỏ ngoài mỏng , cạo nhẹ là thấy phần lõi . Lõi màu đen nhạt hoặc sẵm. Rẽ cây ngải đen là nơi tập trung dược tính và bộ phận quan trọng có thễ giúp cây sinh trưởng và sãn sinh cây con.
 2. Thân cây ngải đen là cây thân cỏ cao từ 30cm đến 70cm. Lá mọc ra từ củ , cuốn lá dài từ 5-10cm cuốn lá co màu tím xanh hoặc xanh 
 3. Lá cố bề bảng lớn , có hình bầu dục . Lá có màu xanh hoặc viền lá có màu tím đỏ 
 4. Hoa màu trắng tím 

hinh anh cay ngai den

Hình ảnh cây ngải đen 

Cây ngải đen trị bệnh gì ?

 • Tăng cường miễn dịch
 • Nôn ói , đầu bụng
 • Viêm gan
 • Cây ngải đen hỗ trợ làm chậm phát triển tế bào ung thư.

Trồng cây ngải đen và thu hoạch cây ngải đen .

-Việc trồng cây ngải đen cũng không quá khó và mất nhiều thơi gian như các loại cây khác . Cây ngải đen trồng càng lâu ,ít dùng phân hóa học và môi trường sống càng khắc nghiệt thì chất thuốc trong cây sẽ cao . Sao đây chúng tôi sẽ tư vấn cách trồng và chăm sóc cây ngải đen .

 1. Chuẩn bị ngải đen giống cây càng lâu càng tốt . Có thể chọn củ từ 1-2 năm tuổi lúc này củ ngải đen đã già.
 2. Thời gian gieo trồng khoản đầu mùa mưa , lúc này không khí mát dịu và độ ẩm cao . Thích hợp cho cây ngải đen đâm chồi con.
 3. Cho cây ngải đen vào đất ẩm , có thể chứa mùng cưa , rơm rạ hoặc phân chuồng.
 4. Sau khoản 3-4 tuần cây ngải đen sẽ đâm chồi , trong giai đoạn này tránh cho côn trùng hoặc sâu bọ phá hoại .
 5. Cây ngãi đen rất ít sâu bệnh , cũng không cần nhiều phân bón . Phân bón chủ yếu là phân chuồng và hoai mục. Cần tránh cho đất trồng cây ngải đen ngập ún.
 6. Sau 1 năm đến 2 năm có thể thu củ ngải  đen . Nếu thu váo những tháng cây ngải đen đang lụi thân thì hiêu quả sẽ cao .

Mua bán cây ngải đen  

hinh anh cay ngai den

Mua bán cây ngải đen 

Chúng tôi cung cấp giống cây ngải đen , củ ngải đen , bán cây ngải đen con và tư vấn cách dùng cây ngải đen

Xem thêm cách ngâm rượu sâm bố chính tươi , cây nghệ đen có tác dụng gì

Tin Liên Quan

0966 595 401