Giá bán củ ngải chống độc - hình ảnh cây ngải trắng - giá bán củ ngải trẳng

Giá bán củ ngải chống độc - hình ảnh cây ngải trắng - giá bán củ ngải trẳng

07-06-2023 84 Comments 2916 Views

 

Cây ngải chống độc là gì ? 

Cây ngải chống độc hay có các tên gọi như ngải trắng , nghệ trắng .

Trong các tài liệu nghiên cứu từ các chuyên gia Đông Y Trung Quốc , Củ ngải chống độc ( hay ngải  trắng) mang nhiều hoạt chất thuộc thành phần curcumin có hiệu quả kháng sinh mạnh vì thế được chứng nhận là dược liệu có nhiều lợi ích và ứng dụng trong đông Y .  Theo phân tích trong củ ngải trắng còn chứa một chất dầu bay hơi có mùi hương nhẹ , tính cay , có ứng dụng trong việc ngăn chặn một số bệnh ung thư do có tác dụng sát khuẩn và làm teo nhỏ khối u , không những vậy các hợp chất này còn giúp giảm chất béo tích tụ  trong máu , chống  ngưng động tiễu cầu , nên có thể ngăng ngừa các vấn đề tim mạch và cao huyết áp . 

Vì chung họ với nghệ vàng nên ngải chống độc có tác dụng kháng viêm và chửa viết thương mạnh . Nên thường dùng trong việc chữa trị các bệnh về đường hô hấp và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt , chữa đau đầu , viên da , nhiễm trung da. Sự kết hợp giữa ngải trắng và mật ong làm ra loại mỹ phẩm chữa các bệnh  viêm da mãn tính , mụn trứng cá. Mỗi ngày ăn một thìa canh một ngải trắng mật ong giúp ngon miệng và bồi bổ cơ thể .

gia ban cu ngai chong doc

Bán củ ngải chống độc

Về tính chất củ củ ngải trắng , đông y cổ truyền cho hay . Ngải trắng có vị cay - đắng . Có tác dụng hành khí giải uất , trừ hoàng đản . Công cụng chữa đau tức ngực , trướng bụng, kinh không nhiều, đau bụng kinh , chảy máu cam , nôn ra máu . Mỗi ngày dùng 2-4g dạng bột sẽ giúp cải thiện tình trạng. 

 

Nghệ vàng , và ngải chống độc  có nhiều sự khác biệt . về hình dạng củ và màu sắc củ . Nhưng công dụng chung của hai loại này là chữa kháng viêm và giúp sát khuẩn. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng cho ngải trắng mọc tự nhiên nên công dụng tốt hơn và an toàn hơn . so với các loại ngải khác 

 

Thông tin cây ngải trắng - cây ngải chống độc

 

 • Mô tả cây ngải trắng ( cây ngải chống độc) 

 • + Là loại cây thân thảo sống lâu năm . cao từ 25-65cm , cây có thân rễ khỏe . Củ dài từ 7-15cm , củ phân thành từng đốt .

 • Lá dài từ 20-40cm . Rộng từ 7-10cm . Phần trên lá có màu xanh thẩm , phần dưới có lớp long mềm . Lá có dáng hình mũi mát.

 • Hoa mọc ra từ thân gốc , Hoa có dạng hình trụ , dạng buồng , từ nhiều hoa con kết hợp . Hoa có có trắng tím , nhụy màu vàng . Hoa nở trong nhiều ngày mới tàn . Hoa củ ngải trắng ra từ tháng 3-7.

 • hinh anh cay ngai trangHình ảnh cây ngải trắng

 • Thành phần hóa học cây ngải trắng ( ngải chống độc)

 • Thân gồm có tinh bột , các axit amin và 6% tinh dầu . Tinh dầu gồm 2 loại 1 loại nặng hơn nước và 1 loại nhẹ hơn nước. một trong 2 loại tinh dầu này chứa thành phần quan trọng là Curcumin

Nơi sinh trường và thời gian thu hoạch thích hợp:

 

 • Là loại cây nhiệt đới gió mùa tại châu Á . Phân bố tại Việt Nam , Lào , Thái Lan , Campuchia . Cây ngải trắng thường phát hiện mọc hoang hoặc một số rất ít trong các khu vườn tại Việt Nam . 

 • Củ ngải chống độc thường thu vào đầu mùa mưa hoặc đầu mùa khô . Cũng có khi thu củ  khi đạt từ 1 năm tuổi và trọng lượng củ đạt trên 20g.

 • Củ sao khi thu hoạch có thể dùng ngay , hoặc cho phơi khô thái lát . Có khi nghiền thành bột dùng lâu ngày .

Cách dùng ngải chống độc :

 1. Dùng tươi ngày 20g và 100ml nước . Uống ngày 3 lần
 2. Dùng đấp ngày 40g tươi đấm mỗi ngài 1 lần 
 3. Ngâm mật ong 250ml với 500g  ngải chống độc . Sau 2-3 tuần có thể dùng

Cách dùng củ ngải chống độc ngâm rượu ( củ ngải trắng ngâm rượu)

 • Dùng theo tỷ lệ 1:2 
 • !kg ngải chống độc tươi cho 1 lít rượu nguyên chất
 • Ngâm trong bình sứ hay thủy tinh trong 2-3 tháng
 • Mỗi ngày dùng từ 30ml-50ml có thể pha loãn uống hay xoay bớp trực tiếp .Đới với thoai giả nát thêm 40g của đã ngâm đấp trong 1 ngày

Liên hệ 0966 595 401 mua củ ngải chống độc và giá bán củ ngải chống độc

Xem thêm bài viết về cây ngải đen 

Thông tin về cây sâm thổ hào 

Củ địa liền giá bao nhiêu

 

Tin Liên Quan

0966 595 401