bán cây giống chà là , hình ảnh cây chà là , cách trồng cây chà là

Bán cây giống chà là , hình ảnh cây chà là , cách trồng cây chà là

23-06-2022 84 Comments 177 Views

Bán cây giống chà là 

Cây chà là đang là loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng , Khi cây chà là trồng từ 3-4 năm có thề cho thu trái , năng suất trái ngày càng tăng . Chà là cũng có thể trồng làm cảnh cho khách tham quan .

Cây chà là là cây gì ?

 + Tên gọi : cây chà là có tên gọi chung tiếng Anh là Date Palm . Loại cây này đơn thân thuộc họ cau , thường trồng để lấy quả và làm cảnh .

+ Xuất xứ và nguồn gốc : Cây chà là cho là có nguồn gốc đầu tiên tại các nước xugn quanh vịnh Ba Tư gồm Iran , Irac , A rập xê út ... Cây có đặc điểm chụi hạn rất tốt nên thích hợp cho các vùng bán sa mạc và vùng nhiệt đới .

+ Vùng phân bố : vịnh Ba Tư , Đông Nam Á , Châu phi , Nam mỹ . Ở Việt Nam cây trồng nhiều các tỉnh miền trung và Tây Nam Bộ .

+ Thời gian thu hoạch : Khoản từ tháng 5 đến 11 là thời gian cây chà là cho trái . Mỗi cây cho từ 5-10 buồn trái . Trái có vị ngọt thanh và thơm .

ban giong cay cha la

Bán giống cây chà là

+ Công dụng và ý nghĩa : 

 . Ý nghĩa trong văn hóa và tôn giáo : Trong thời kỳ đầu của do thái và cơ đốc giáo cây trà là thường dùng làm thực phẩm cho các nước tại palestin . Trong văn hóa hồi giáo cây chà là và sữa chua làm thực phẩm sau khi mặt trời lặng trong tháng  mặt trời ramadan. Theo Kinh Qur'an, Maria được cho là đã sinh ra Chúa Giêsu dưới cây chà là, và tương tự, chà là được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai.

. Công dụng :  Ở các nước tiểu Á và A rập cây chà là thường dùng trồng lấy trái làm thực phẩm . Trái chà là có thể ăn tươi hoặc dùng làm mứt chà là . Có thể trồng trong các ốc đảo để tránh sa mạc hóa và giữ nước .Cũng có thể trồng các nơi công viên , khu nghĩ dưỡng để tạo cảnh quang và trang trí .

Các loại cây chà là 

+ Chà là rừng : cây thường có màu xanh , cây cao và thời gian cho trái khá lâu từ 5-7 năm . Cây thường phát hiện trong các khu rừng mưa 

+ Chà là thái  : thân cây lùn , cho trái từ 2-3 năm , rất say hoa và trái .

+ Chà là trung đông : Giống chà là  có màu hơi ngã vàng , sống rất tốt vùng khí hậu nóng ít nước . Loại này có dáng cây đẹp và thường trồng tạo cảnh quang.

Cây chà là trồng làm cảnh , cây chà là trồng ăn trái

+ Trồng chà là lấy quả : quả trà là có vị ngọt nên thường trồng lấy quả , khi cây trà là từ 3 năm tuổi bắ đầu cho những buồn quả đầu tiên . Quả trà là khi non có màu xanh về già chính có màu vàng  và chuyển sang nâu . Trái trá là chế biến nhiều món ăn như , mứt chà là , ăn tươi , làm nước giải khát

+ Trồng chà là làm cảnh : trà thường trồng trong chậu , trồng theo công viên hoặc bờ rào làm cảnh

Hình ảnh cây chà là 

Trái chà là  trai cha la
 Hạt chà là. hat cha la kho
- Cây chà là con  cay cha la con
- Cây chà là 1 năm tuổi cay cha la 1 năm tuoi
- Cây chà là trên 1 năm tuổi và đã cho trái  cay cha la tren mot nam tuoi

Cách trồng cây chà là

- Cách chọn giống : chọn từ cây mẹ 4-6 năm . trên những buồn ta , cây say trái.

- Làm đất : làm sạch cỏ , cày xớt giúp làm sạch mầm bệnh và cây con rễ bắt rễ . 

- Ươm cây con : ươm hạt trong vòng 1 tháng . Sau đó ươm cây con từ 2-3 tháng tiến hành trồng . Mật độ mỗi cây từ cách nhau từ 4-5m

- Chăm sóc : cung cấp đủ NPK , ure và phân chuồng .

- Thu hoạch hạt : thu từ tháng 5 đến tháng 10 . Mỗi cây cho từ 5-15 buồn trái 

Giá cây chà là , bán hạt giống cây chà là .

 - Giá cây chà là các loại

 - Hạt giống cây chà là 

 - Cách ươm hạt cây chà là

  • Ngâm hạt trong nước 24h
  • sao đó ủ hạt từ 7-10 ngày 
  • Gieo hạt vào trong đất ẩm từ 10-15 ngày sẽ nảy mầm cây con chà là 

Xem thêm

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ta

Cách trồng cây sâm bố chính 

Cây sâm đất có mấy loại 

 

 

Tin Liên Quan

0966 595 401