Trái mận An Phước cần thơ

Trái mận An Phước

03-11-2018 84 Comments 2651 Views

trái mận an phước

I/ Giới Thiệu

-Trái mần hồng đào đá đã gắn bó bao đời với nông dân Cần Thơ, từ những vườn cây đầu tiên sau giải phóng,đến hàng hecta vườn mận nằm sang sát nhau .Ờ Cần Thơ mận có ở khắp nơi từ ngoài vườn, bờ ruộng, cho đến các góc nhà ,có khi ây mận An Phước được mang lên cả chậu cảnh.Màu xanh cúa lá mận,màu trắng tinh khôi của cạy mận lúc ra hoa.Và màu đỏ trực lúc mận chính.Màu sắc và cảnh vật chỉ riên vùng đất Cần Thơ mới có được.

-Mận An Phước có nguồn gốc lai tạo từ giống mận Thoongsamri Thái Lan và mận sanh đường của việt nam.Trái trọng lượng khoản 200g-350g .Quả tái mận an phước hình chuông, thon dài ,màu đỏ , giòn ruột đặc và thơm.

II/ Nhân Giống

-Mận An Phước có thể nhận giống bằng các phương pháp

   +Nhân bảo vô tính trong ống nghiệm.

   +Chiếc cành :

   +Ghép cành:

III/ Kỷ Thuật Trồng

-Trái mận an phước, nhìn chung là loại cây khá dễ trồng,cho các địa hình khác nhau :

+Với vùng trũng thì nên đắp mô cao 0.4-0.8m và rộng 0.8-1m. Bón lót 0.3kg phân lân , 0.5kg phân lân cộng với 5kg phân hữu cơ hoai mục.  

+Với đất cao bạn bón 0.5kg vôi, 0.2kg lân và 0.5-1kg phân chuồi .Đào hố rộng 0.5*0.5*0.5m và sâu 0.3m.

-Cách trồng  mận an Phước khá đơn giản, khi mua giống từ trại giống về bạn thoái vỏ bầu vào sao đó cho xuống hốc trồng. Chú ý khi mới trồng dùng cây cắm cố định tránh gió hoặc các tác nhân  khác làm lung lay gốc cây.

IV/Thu hoạc mận An Phước

-Nhìn chung trái mận An Phước khá dễ thu hoạch, khi chín trái có màu đỏ thẩm hoặc đỏ hồng đào .Do cây mận không cao nên có thể dùng tay hái,Những trái trên cao thì nông dân sẽ dùng lồng tre để hái mận khỏi cành.

-Mận An Phước khoảng 6-8 trái 1kg.Thịt chắc ,mọn nước có hạt nhỏ và vịt ngot thanh.Khi cắn trái mận sẽ cho hương thơm ngào ngạt trong miệng.

-Mận là trái cây ăn giải trí khi bạn đi tham quan du lịch, món tráng miệng sau các bửa ăn.Tuy nhiên trong giai đoạn từ 2006-2012 một bác nông dân tên là Nguyễn Phú Tia đã nghiên cứu và cho ra đời thành công rượu mận sáu tia được ủ lên men từ trái mận An Phước

 

Tin Liên Quan

0966 595 401