Tác dụng của rễ cây đinh lăng

Tác dụng của rễ cây đinh lăng

30-04-2018 84 Comments 506 Views

Rễ là bộ phận  thu hoạch sau nhất, và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của cây đinh lăng.

Rễ cây đinh lăng ngâm rượu có tác dụng gì?

Mỗi người dùng đinh lăng đều có một cách sử dụng khác nhau nhưng cây đinh lăng có một số tính chất dược liệu như: ngọt, tính mát, khá thơm có vị đắng. mà mình đã được sử dụng và tham khảo một số nơi uy tín giúp cho bài viết có tính cập nhật cao nhất về tác dụng của cây đinh lăng như:

  • Tăng cường sức dẻo dai , nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt tốt khi các bạn đang tập gym hoặc mong muốn nâng cao thể trạng hàng ngày thông qua kết hợp với rượu đinh lăng một lượng nhỏ hoặc qua xao phơi uống nước sắc và 30 phút thể dụng hàng ngày. Nước sắc đinh lăng có thể  kích thích chở dạ con,tiết sữa đối với phụ nữ đang mang thai. (Khuyến cao: Lên đến bác sĩ đông y để có sự kết hợp hoàn hảo an toàn).
  • Chống hiện tượng mệt mỏi, ngủ yên, ăn ngon,  làm việc bằng trí óc, tăng khả năng lao động . Yếu tố này mình đã được thí nghiệm trên chính bản thân mình khi hiện tương mỏi cơ vai gáy và trí nhớ sụt giảm.
  • Lên cân và chống độc.

Cách ngâm rượu đinh lăng

Tác dụng của rễ cây đinh lăng

Bước 1: Rễ đinh lăng nếu bạn mới mua về  thì rửa sạch để ráo, còn nếu nhà có sẵn thì càng tốt. Nếu bạn muốn ngâm lâu năm thì bạn rửa sạch phần đinh lăng sau đó để ráo trong bóng dâm.

Bước 2: Bình để ngâm đinh lăng các bạn rửa sạch, nên dùng loại bình to có dung tích khoảng 12-15 lít cho thoải mái diện tích. sau đó bạn đặt cây đinh lăng vào trong hướng phần rễ xuống dưới cho đẹp rồi từ từ rót rượu vào. Sau đó đậy lắp ngâm khoảng một tháng sau là chúng ta có thể dùng được.

Tác dụng của rễ cây đinh lăng

Cây đinh lăng ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe và có nhiều lợi ích tốt như có tác dụng trị ho ra máu, chống đau dạ con, chống tắc tia sữa, mát huyết,  ban sởi,lợi tiểu, chữa mẩn ngứa, kiết lỵ, thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, chữa đau lưng, mỏi gối tê thấp, tác dụng tốt cho hệ thần kinh và não. Lá dùng để nấu với thịt cá bồi bổ cho sản phụ hoặc người già, người mới ốm dậy. Lá Đinh Lăng phơi khô dùng lót gối, trải giường cho trẻ sơ sinh tránh kinh giật, giúp trẻ ngủ ngon giấc…

Lưu ý

Do thành phần Saponin có nhiều trong rễ Đinh lăng, chất này có tính phá huyết sẽ làm vỡ hồng cầu vì vậy chỉ dùng khi cần thiết và phải dùng đúng liều đúng cách. Không nên dùng rễ Đinh lăng với liều cao, sẽ bị say thuốc,nôn mửa, tiêu chảy, xuất hiện cảm giác mệt mỏi, . Đặc biệt, khi sử dụng rễ đinh lăng  phải dùng những cây đã có từ 3 – 5 tuổi trở lên.

Tin Liên Quan