Rượu hồng sen tửu đồng tháp

Rượu hồng sen tửu đồng tháp

07-12-2018 84 Comments 1564 Views

 

-Đến Đồng Tháp nhấp thử ly rượu sen Đồng Tháp mười

+Tháp mười đẹp nhất bông sen là dòng thơ đã đi vào lòng người. Ở Đồng Tháp sen có mặc khắp nơi, từ ngoài bờ ruộng ,ao cá, ven sông ,hồ,dến tận các chậu cảnh trong nhà.Trong các khu du lịch sinh thái các cánh đồng sen cũng là nơi du khách tham quan ,nghĩ dưỡng và giải trí.Làm nên các món ăn như cá lóc hấm lá sen, cơm ngó sen, ché hạt sen , Trà sen.... Và một diều tất nhiên sen củng nấu được thành rượu .Hồng sen tưởu mà tên thường được gọi là  Rượu hồng  sen tưởu  Đồng Tháp mười .Rượu có màu vàng cánh gián và nồng độ khoản 30 độ nên khá nặng.

hồng sen tưởu rượu sen đồng tháp

-Công thức nấu rượu hồng  sen tưởu Đồng Tháp Mười

-Giống như phần lớn rượu ở Việt Nam ,Hồng sen tườu Đồng Tháp là loại rượu được nấu bằng phương pháp đun với lò chấu ,than hoặc củi truyền thống.Nhưng nguyên liệu nấu rượu sen thì được kết hợp từ men rượu , các bộ phận cây sen và hạt nếp Đồng Tháp.

  +Tim sen:Là bộ phận nằm trong hạt sen .có mày xanh lục .có vị đắng

  +Hạt Sen:có hình bầu dục ,màu trắng đục ,có vị béo giống của khoai non 

  +Củ Sen;là rễ của cây sen lâu năm ,những củ sen to là không bị bệnh sẽ được chọn làm nguyên liệu

  +Nhụy sen:là nhụy của hoa sen , nhụy sen phải thu hoạch lúc sáng sớm.khi sương chưa tan.

  +Gạo nếp:loại gạo có hạt nhon dài nhỏ hơn gạo tẻ nhưng có mùi thơm nhẹ.khi nấu lên có tính sẻo.

  +Men rượu: được lên mem theo một bí quyết riêng tùy theo mỗi nơi

Xem thêm: Sâm bố chính rừng giá bao nhiêu

-Rượu hồng sen tưởu Đồng Tháp mười món quà lưu niệm ý nghĩa

+Hồng sen tưởu là loại rượu ngon mang hương vị của sen,của hat nếp Đồng Tháp mười, Nước rượu màu cánh gián cũng là sắc màu của quê hương của miền Nam hai mùa mưa nắng.Nhấp ly rượu sen và nếm ngay miến khố cá lóc Đồng Tháp sẽ mang cho bạn trải nghiệm thú vị chưa từng có.Người Đồng Tháp thì uống rượu sen trong các buổi tiệt ,lễ giỗ.Người Đồng Tháp xa quê hương thì uống rượu hồng sen tưởu Đồng Tháp để hoài niệm về cố hương .Còn khách phương xa uống rượu hồng sen tườu Đồng Tháp là để trải ngiệm để khám phá vùng đất nơi này.

rượu hồng sen tưởu Đồng Tháp

+ Nếu bạn có dịp đi du lịch đến Đồng Tháp hãy mang về một cặp rượu hồng sen rưởu đễ lươu giũ hoài niệm khi đến với nơi này hoặc làm quà cho bạn bè người thân.

 

Tin Liên Quan

0966 595 401