Hồng Sen Tửu (Rượu Sen Đồng Tháp)

Hồng Sen Tửu

29-11-2018 84 Comments 975 Views

Ca dao Việt Nam có câu:

“Rượu sen càng nhấp càng say

Càng yêu vì nết, càng say vì tình.”

Người xưa hay đựng rượu trong quả bầu, sau này là bầu rượu gốm. Người ta yêu mến nhau và tặng nhau những bầu rượu quý, ngon nhất bởi đó chính là nơi chứa đựng tinh túy của đất trời. Cho nên, trong những dịp đặc biệt như lễ, tết, các tiệc quan trọng tặng nhau rượu quý đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt.

Nếu như Đà Lạt có chai vang nho, Bến Tre có rượu dừa, Phú Quốc có rượu sim, Quảng Ninh có rượu ba kích,… còn khi đến với mảnh đất Đồng Tháp với những cánh đồng sen bao la, bát ngát trảu rộng khắp vùng châu thổ, có một loại rượu hoa đằm thắm lòng người đó là Hồng sen tửu (rượu sen)

CÁCH LÀM HỒNG SEN TỬU (RƯỢU SEN)

    Hồng sen tửu cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu. Nhụy sen được dùng làm nên loại rượu này phải được thu hoạch từ sớm tinh mơ, khi mặt trời còn chưa ló rạng, khi những hạt sương còn vương vấn trên cây mới tạo được sự tinh túy và hương vị tự nhiên, đậm đà, tao nhã của sen.

    Đồng thời, để cho ra những ly rượu sen thơm ngon người ta cần chọn lựa các nguyên liệu tim sen, củ sen, hạt sen. Tất cả đều phải được khơi khô qua vài nắng.

    Người ta đem hạt sen xay thành bột để làm men bột, sau đó sẽ ủ cùng với tim sen, củ sen, hạt sen thành một công thức bí truyền của người dân nơi đây, thời gian ủ phải trong vòng khoảng 6 tháng.

    Mọi người có thể thấy rượu sen của Đồng Tháp được nấu hoàn toàn thủ công, không có sự xuất hiện của hóa chất nên rất an toàn cho người sử dụng.

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HỒNG SEN TỬU (RƯỢU SEN)

Có thể nói bản thân hạt sen, tim sen có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, nó được Đông Y sử dụng như là bài thuốc và rượu sen được làm từ 2 nguyên liệu này nên những tinh hoa của sen cũng được đưa vào rượu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

→ Hồng sen tửu có tác dụng hạn chế các vấn đề hồi hộp, đánh trống ngực, di tinh, đái dầm, xuất tinh sớm, phụ nữ bị khí hư, đi lỏng do tỳ vị hư yếu.

→ Đặc biệt, hồng sen tửu có tác dụng trị mất ngủ rất tốt, giúp an thần, ăn ngon miệng, tăng cường sức khỏe và giảm bớt căng thẳng. Mỗi ngày uống khoảng 1 – 2 ly rượu bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt. Bán sâm bố chính giá tốt

→ Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn quà vào những dịp lễ, tết thì hồng sen tửu (rượu sen) là một gợi ý rất hay và phù hợp. Người yêu thương của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú và hành phúc nếu được thưởng thức vị rượu đậm đà, đằm thắm do chính tay bạn lựa chọn. Hồng sen tửu như lời gửi gắm thông điệp chúc bình an và an lành trong cuộc sống.

 

Tin Liên Quan

0966 595 401