Hạt giống bí đao xanh , kỹ thuật ươm hạt bí đao xanh

Hạt giống bí đao xanh , kỹ thuật ươm hạt bí đao xanh

23-11-2023 84 Comments 295 Views

Hạt giống bí đao xanh, kỹ thuật ươm hạt bí, đao xanh.

 Hạt giống bí đao xanh, là loại hạt từ cây họ bầu thuộc dạng dây leo có trái ăn được. Dùng để nấu ăn như một loại rau. Cây còn có tên gọi khác như là bí xanh, bí đao xanh, bí phấn và bí trắng.

Ở Việt Nam, bí đao xanh được trồng phổ biến khắp cả nước. Tùy thuộc vào thời tiết đất đai và tập quán canh tác của mọi nơi, các vùng trồng nhiều bí đao xanh.  Các tỉnh miền bắc như là Hải Dương, Nam Định, các tỉnh miền trung như là Quảng Bình, Quảng Trị, cái tỉnh miền nam như là An Giang, Đồng Tháp.

Lợi ích của quả bí đao xanh.

Khi trồng quả bí đao xanh có rất nhiều lợi ích trong ẩm thực. Trái bí đao xanh có thể làm nhiều món như xào nấu canh nộm. Đọt non của bí đao xanh có thể dùng như một loại rau ăn kèm với các món kho. Món xào.

Trong thành phần của bí đao xanh chứa rất nhiều các chất như là chất xơ, lipit. Chứa nhiều các loại vitamin rất đa dạng trong mỗi trăm gram. Bí đao xanh sẽ cung cấp 19 miligam canxi, 4 miligam sắt và các loại vitamin khác như là A, B1 , kali và magiê.

Kỹ thuật trồng hạt bí đao xanh.

Hạt bí đao xanh có các đặc điểm sau khi gieo trồng , mỗi trái dài từ 60 đến 80cm. Da xanh, hình dáng quả đẹp. Thời vụ trồng hạt giống bí đao xanh quanh 5. Thời gian cho thu hoạch trái bí đao xanh từ 75 đến 8 5 ngày sau ngày gieo. Khoảng cách trồng .hàng cách hàng khoảng 80 đến 90cm, cây cách cây 50cm. Số lượng hạt giống bí đao xanh 270g cho một ha trồng vàng thì 540 gam cho 1ha.

gieo trong hat giong bi dao xanh

Hạt giống bí đao xanh 

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống bí đao xanh.

Bước đầu tiên tiến hành làm đất hoặc là chọn đất. Chúng ta tiến hành làm đất. Loại đất chúng ta chọn có thể là loại đất thịt, đất, cát, đất pha cát. Tiến hành làm cỏ sạch cho đất diệt mầm,và  tiến hành lên luống cho cây

Bước 2, chúng ta tiến hành quá trình ngâm hạt giống bí đao xanh. Những ngâm hạt giống bí đao xanh trong nước lạnh từ 2. Đến 4 giờ. Tiếp theo cho hạt giống vừa ngâm vào trong túi vải ủ hạt từ 18 cho tới 24 giờ. Sau đó mang hạt đào. Ra bầu. Chúng ta ươm hạt trong bầu thứ 2 đến 4 tuần, khi cây ra từ 2 đến 4 lá thật mang mang cây giống ra trồng.

Bước 3. Trồng hạt giống bí đao xanh trên diện rộng. Tiến hành trồng mỗi hàng cách nhau từ không có 8 cho đến 1m. Mỗi cây cách nhau 0,5m. Trong quá trình trồng tiến hành tưới nước theo định kỳ từ 5 tới 7 ngày một lần hoặc tùy theo độ ẩm của đất chúng ta có thể. Cho thời gian này ngắn lại hoặc dài hơn. Có thấy tổng bí đao xanh trên màng phủ nông nghiệp? Nếu không, chúng ta có thể tiến hành làm có mỗi đợt cách nhau một tháng. Để đảm bảo trong quá trình cây phát triển tốt, chúng ta tiến hành. Phun thuốc để bảo vệ, tránh con trùng tầm 2 đến 3 tuần. Phút một lần. Bón loại phân là phân chuồng phân ăn đầy bk fund ngu d theo định kỳ. Từ 3 đến 4 tuần một lần. Sau thời gian tầm 80 ngày. Khi trầm mặc giống bí đao xanh, chúng ta sẽ cho thu hoạch được quả bí đao xanh.

Xem thêm :

 

Thu hoach trai bi dao xanh

Thu hoạch trái bí đao xanh

Thu hoạch trái bí đao xanh. Thu hoạch trái bí đao xanh. Bí đao xanh thu hoạch trong thời gian 80 ngày. Trọng lượng trái đã khoảng tu72300g cho đến 3kg. Mỗi góc bí đao xanh có thể thu hoạch, Tầm 5 đến 8 kí bí đao xanh. Thời gian thu hoạch bí đao xanh kéo dài từ lần thu hoạch đầu tiên thế lần thu hoạch cuối cùng có thể từ 2 cho đến 3 tháng. Sau mỗi đợt thu hoạch, chúng ta tiến hành bón thêm phân cho cây bí đao xanh. Tiến hành cắt bỏ lá già lá úa. Để cho cây bí đao xanh có thể tập trung phát triển. Vào quả biết đâu xanh.

Ngoài việc thu hoạch. Cái bị đào sần thì trong mỗi đợt, chúng ta có thể thu hoạch những đợt bí đao xanh để làm rau. Mang lại một khoản thu kinh tế đáng kể và và việc thu hoạch trái.

Shop thế giới cây dược liệu chuyên cung cấp về hạt giống bí đao xanh. Kỹ thuật gieo hạt bí đao xanh , kỹ thuật trồng bí đao xanh cho các bạn. Các bạn có cần mua hạt giống bí đao xanh? Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966 595 401.

Tin Liên Quan

0966 595 401