Gỗ mun đuôi công là gì và các ứng dụng của gỗ mun đuôi công

Gỗ mun đuôi công là gì và các ứng dụng của gỗ mun đuôi công

18-02-2023 84 Comments 799 Views

Gỗ mun đuôi công hay còn được gọi là gỗ mun Nam Phi. Loại gỗ này được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm nội thất sang trọng và tinh tế. Mang đến sự sang trọng cho người dùng với sản phẩm làm từ gỗ mun đuôi cong này. Cùng tìm hiểu gỗ mun đuôi công là gì? Và các ứng dụng của gỗ mun đuôi công qua bài viết dưới đây.

Gỗ mun đuôi công là gì?

Gỗ mun đuôi công hay còn gọi với cái tên khác là Gỗ mun Nam Phi. Có tên tiếng anh thường gọi là Diospyros crassiflora. Gỗ được phân bố chủ yếu tại các rừng nhiệt đới Tây Phi – Nigeria đến cộng hòa vùng Trung Phi. Vùng đất thuộc khu vực phía nam đến Gabon. Và Cộng hòa dân chủ Congo được nhập khẩu về Việt Nam qua đường biển.

Gỗ mun đuôi công


Gỗ mun Nam Phi có đặc điểm thớ gỗ to bản, mềm, và nhiều mùn. Do đường vân gỗ khá to và có nhiều gỗ lộ ra giống như đuôi con chim công. Nhờ vậy nên nó có tên là gỗ đuôi công.
Mun đuôi công so với các loại mun khác thì luôn sẵn có. Ở trên thị trường nó sẵn hơn gỗ Mun sừng hay gỗ mun hoa và mun sọc. Bởi đặc điểm thớ gỗ bản to và sẵn gỗ nên nó cũng được ứng dụng để sử dụng làm đồ nội thất phổ biến cho khách hàng có nhu cầu cao. Có thể là đóng bàn ghế, làm lục bình, tủ kệ …. 
Đặc điểm gỗ mun đuôi công
Gỗ có màu đen và đặc trưng được sử dụng rộng rãi từ thời Ai Cập cổ đại. Gỗ có độ cứng tốt, độ bền ổn định, lỗ chân lông rất mịn, có độ bóng màu cao. Gỗ mun đuôi cong thường được dùng để tạo ra các sản phẩm điêu khắc, chạm khắc, tay cầm, tay nắm cửa, bàn ghế, quân cờ…
Gỗ nặng, cứng, có khả năng chống nấm, mọt khô và mối mọt tốt. Gỗ khó cưa và rất khó gia công, có thể dễ bị xỉn màu nếu khâu chế tác không đảm bảo chất lượng hoàn toàn.

Các ứng dụng của gỗ mun đuôi công

Các ứng dụng gỗ mun đuôi công

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, ngoài ra gỗ mun đuôi công còn có giá trị mang tính tâm linh. Vì nguồn gỗ của loại gỗ này đến từ Ấn Độ, cái nôi của Phật Giáo nên gỗ này hấp thụ được nhiều loại năng lượng tích cực. Chính vì vậy chúng thường được sử dụng làm các vật tâm linh, trừ tà,…
Gỗ mun đuôi công thường được dùng để làm các loại trang sức hư: chuỗi vòng, dây chuyền chuỗi hạt, linh vật, nội thất trong các đền chùa,… Tuy nhiên gỗ tử đàn cũng hoàn toàn có thể sử dụng làm nội thất trong nhà. Gỗ mun đuôi công có thể dùng làm bàn, ghế, nội thất tại phòng thờ hoặc làm giường ngủ giúp người dùng thư giản đầu óc.
Những thông tin trên về câu hỏi “gỗ mun đuôi công là gì? Và các ứng dụng của gỗ mun đuôi công” đã cho gia chủ có thêm những thông tin kiến thức bổ ích giúp ích trong việc lựa chọn sản phẩm.

Xem thêm 

Giá cây bằng lăng tím 

Giá nụ trầm hương

Tin Liên Quan

0966 595 401