Cây bằng lăng tím và giá cây bằng lăng tím và các loại cây bằng lăng

Cây bằng lăng tím và giá cây bằng lăng tím và các loại cây bằng lăng

16-02-2023 84 Comments 915 Views

Cây bằng lăng được trồng nhằm làm mục đích tạo bóng mát xung quanh, cho nên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Cây được trồng ở trước sân nhà hoặc trong công viên, trường học, bệnh viện hay dọc lối đi, đường phố đều được…Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cây bằng tím và giá cây bằng lăng tím và các loại cây bằng lăng.

Cây bằng lăng tím là gì?

Cây bằng lăng tím tên thường gọi: cây bằng lăng nước, cây bằng lăng tím
Danh pháp hai lần: Lagerstroemia speciosa
Thuộc họ thực vật:  Lythraceae ( Tử Vi – Săng lẻ )
Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới Nam Á và là một loại đặc thù của Ấn Độ. Sau này chúng được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cây bằng lăng tím
Cây bằng lăng tím

Đặc điểm cây bằng lăng

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng đặc điểm hình thái cũng như đặc tính sinh trưởng của giống cây hoa bằng lăng tím này. Chỉ cần hiểu rõ những vấn đề này thì sẽ dễ hơn trong việc chăm sóc cây.
- Cây bằng lăng tím thuộc thân cây gỗ, thẳng, khá nhẵn nhụi, phân nhánh khá cao và có tán dày, là loại cây xanh rụng lá.

- Vỏ bằng lăng tím có hình dạng màu xám, nứt dọc, cành con có hình trụ và hơi phủ lông nhung.

- Lá bằng lăng tím thường mọc đối, có hình bầu dục, thường rụng vào mùa thu, dài 8 - 15cm, rộng từ 3 - 7cm.

- Hoa bằng lăng tím mọc thành chùm trên đầu của mỗi nhánh, mỗi chùm sẽ có chiều dài từ 20 - 30cm, và nó sẽ thường nở vào mùa hè, có màu tím hoặc tím nhạt. Ở mỗi bông của bằng lăng tím sẽ có 6 cánh.
- Quả bằng lăng tím có hình cầu, đường kính 1,5 - 2cm, ban đầu sẽ có màu tím nhạt pha xanh, mềm khi già sẽ hóa gỗ, cứng.

Gía cây bằng lăng tím

Giá cây bằng lăng tím còn tùy thuộc vào kích thước và hình dáng của cây khoảng giao động khá rộng từ vài trăm ngàn đồng cho đến vài triệu hoặc vài chục triệu. Để xem chi tiết giá cây bằng lăng tím và kích thước để xác định rõ hơn về giá. Vì mỗi loại giá cây bằng lăng tím, giá cây bằng lăng trắng, giá cây bằng lăng rừng luôn được cập nhật hình dáng và giá cây bằng lăng khi cây được cập nhập về vườn.

Các loại cây bằng lăng tím

Bằng lăng nước (cây bằng lăng tím)

cây băng lăng nước

Cây hoa tím bằng lăng nước cho ra hoa màu tím rực rỡ vì vậy thường được gọi là cây bằng lăng tím. Cây thường được ứng dụng trong các nền y học ở châu Mỹ, Ấn Độ, Philipoin,…. là vị thuốc trị bệnh tiểu đường hiệu quả cao. Bên cạnh đó, cây bằng lăng cho bóng mát và hoa đẹp vì thế nên được trồng ở nhiều nơi làm hoa cảnh trong sân vườn.

Cây bằng lăng ổi (bằng lăng cườm)

Cây bằng lăng ổi

Hình dáng cây khá giống cây ổi nên người ta gọi là bằng lăng ổi. Cây này có hình dạng chiều cao thấp, phân tán sớm, cây thường mọc ở vùng núi đá (khu bảy núi ở An Giang rất nhiều cây này) Đến mùa ra hoa từ chân núi ta có thể nhìn thấy một màu rực rỡ trên núi.
Do có kích thước vừa phải và ra hoa đẹp nên cây bằng lăng ổi được sử dụng trong trồng cảnh quan rất nhiều.

Cây bằng lăng rừng (Cây săng lẻ)

Cây bằng lăng rừng

Ngoài 2 loại cây hoa tím bằng lăng phổ biến bên trên, cây bằng lăng cũng còn có loại bằng lăng rừng hay còn được gọi là cây săng lẻ. Cây bằng lăng rừng có hoa nhìn đẹp và khác biệt so với các loại hoa bằng lăng tím khác. Cây săng lẻ sẽ cho hoa có màu trắng tím nhạt, mọc thành cụm ở đỉnh của hoa. Mỗi cành sẽ có 6-9 bông, mỗi bông gồm 6 hình ba cạnh, có nụ hình nón, dài hình vuông và cho lông mềm.
Cây thường ra hoa vào tháng 6- 7 âm lịch hằng năm, chúng mang vẻ đẹp dịu dàng, mong manh nên thường được quý gọi là ” phong lan” và uốn cành.
Với những thông tin trên về “cây bằng tím và giá cây bằng lăng tím và các loại cây bằng lăng” giúp cho người chơi cây sẽ có thêm nhiều thông tin kiến thức cần thiết tìm hiểu về cây bằng lăng tím.

Tin Liên Quan

0966 595 401