Địa chỉ bán trái nhàu tươi, trái nhàu khô chất lượng

Địa chỉ bán trái nhàu tươi, trái nhàu khô chất lượng

25-05-2019 84 Comments 278 Views

-Giới thiệu về trái nhàu.

+Cây nhàu hay còn được gọi là nhầu núi, cây noni,.. .Là loại cây phân bố chủ yếu ở các nước vùng nhiệt đới như , Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan,Campuchia. Là một vị thuốc trông Đông Y các bộ phận cây nhàu từ lá , rễ, thân, trái nhàu điều sử dụng được.

-Công dụng cây nhàu, trái nhàu khô, trái nhàu tươi:

+Trái nhàu  có 110 chất dinh dưỡng với các  dược tính: trị hoạt huyết, cao huyết áp, hạ đường huyết.trị đau xương khướp hiệu quả.

+Giảm căn thẳm, xoa dịu thần kinh, rối loạn tieu hóa tốt.

+Làm đẹp da, đen tóc, điều hòa tế bào ung thư, điều hòa kinh nguyệt và chống lão hóa.

+Nâng cao miễn dịch, giải độc ,lợi tiểu, nhuận trường.

-Mô tả cây nhàu

bán trái nhàu

 +Thân cao 6-8m mọc ven các sườn đồi, nơi ẩm thấp.Là hình bầu dục thon nhọn ở chót lá.Cây nhàu ra hoa vào tháng 1-2 đến tháng 7-8 thì trái chín.Khi chín trái nhàu có màu trắng trong cỏn xanh khi chưa chín.dài khoản 5-8cm.Ruột trái nhàu chính có lớp cơm mềm ăn được, chính giữa có một nhân cứng. Nhân dài 6-7mm ,ngang 4-5mm bên trong nhân có một hạt mềm.

-Dược  lý của cây nhàu :

+Vỏ ,rễ và quả nhàu chứa: glucozit anthraquinonie, alkaloids, sterol (quả và lá ), polysaccharides, .Riêng quả còn chứa proxeronine, coumarin....

-Công dụng và liều dùng.

+Mỗi ngày dùng 30-40g tốt cho sức khỏe .tăng sức đề kháng. Lá nhàu giả nát giúp trị mun nhọt, liền da ,chữa sốt, làm thuốc bổ.

-Công dụng trái nhàu tươi.

+Trái nhàu già ,thu hoạch rửa sạch, ủ cho chín.Sau đó sát mỏng ,trộn với đường theo tỉ lệ 1kg nhàu 200g đường.Sau 15 ngày có thể lấy nước uống. Uống tốt nhất sau mỗi bửa ăn, giúp điều hòa huyết áp, tăng sức đề kháng. 

Tin Liên Quan