Cảnh đẹp đồng tháp , những cảnh đẹp ở đồng tháp

Cảnh đẹp đồng tháp , những cảnh đẹp ở đồng tháp

22-09-2020 84 Comments 3209 Views

Giới thiệu về vùng đất Đồng Tháp.

- Nằm giữ dòng sông Tiền và sông Hậu hiền hòa đã mang đến sự trù phú cho vùng đất Kiến Phong xưa và Đồng Tháp ngày nay. Khi nhắc đến vùng đất này người ta thường nghĩ ngay đến các địa danh Tràm Chim , Sadec , Cao Lãnh , Nha Mân.  Hay các món ăn như Nem Lai Vung ,xoài Cao Lãnh , Bưởi Châu Thành.. 

- Vùng đất Đồng Tháp trong giống như một tấm thảm bằng phẳng , chỉ có sông với kênh rạch. Nhưng đất đai nơi này lại màu mở và trù phú . Dân  cư thì phân bố đồng đều giữa các khu vực . 

Những cảnh đẹp ở Đồng Tháp

- Không có các cảnh quang như núi  đồi ,trung du hay duyên hải ven biển . Đồng tháp chỉ có duy nhất một cảnh quang là đồng bằng châu thổ và vùng trũm ngập nước . Tuy nhiên vẻ đẹp của các khu rừng tràm , các dải đất bồi ven sông , các vườn hoa , vườn trái cây muôn màu, tạo nên nét đặt trưng riêng cho Đồng Tháp. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng như làng Hoa SaDec , chùa lá sen , lăng cụ Phó Bảng, Vườn quốc gia Tràm Chim . Là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước.

- Ngoài phong cảnh thì vùng đất này có nổi tiếng với sự trù phú cá , tôm , trái cây . Nên nhiều đặc sản nổi tiếng như nem Lai Vung , Rượu sen Đồng Tháp , Trà sâm bố chính , mắm cá linh , quýt hồng Lai Vung . 

nhung canh dep o dong thap

Những cảnh đẹp ở Đồng Tháp 

Vườn quốc gia tràm chim

-Nằm ở Huyên Tam Nông , Tỉnh Đồng Tháp , với diện tích 75.88km2 là một vùng trũng đặc trưng của  vùng Đồng Tháp Mười , với chủ yếu là rừng tràm đặc dụng. Với vai trò duy trì nguồn đa dạng sinh học, kiễm soát lũ và bào tồn nguồn động thực vật quý hiếm .  Nên nhanh chóng Tràm Chim được chọn làm vườn quốc gia vào năm 1998 . Năm 2002 được tổ chức ban thư ký công ước Ramsar chọn làm khu dự trữ sinh quyển Ramsar của thế giới.

nhung canh dep o dong thap

Những cảnh đẹp Đồng Tháp

-Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp , cùng sự xuất hiện của sếu đầu đỏ quý hiếm tạo sự hấp dẫn và thu hút du khách. Đến với Khu Du Lich Tràm Chim sẽ được ngắm những đồng sen bạc ngàn , cảnh đàn sếu bay lượn , câu cá và thưởng thức các món ăn ngon như cá lóc nướng, cơm gói lá sen. Là một trải nghiệm thú vị.

Làng hoa sa đéc.

- Vùng đất nổi tiếng từ rất lâu thời phong kiến sánh ngang với Mỹ Tho và Sài Gòn . Nay người ta biết đến Sa Đéc là vựa hoa lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long , với các loài hoa đẹp như hoa hồng , hoa lai ơn , hoa cúc . Đến các loại cây cảnh như mai vàng , quýt hồng , thiên tế , tùng , bách . Làng hoa mang vẻ đẹp muôn màu và tươi tắng , đến sadec để ngắm hoa , dạo chơi ., thưởng thức món hủ tiếu Sa Đéc trứ danh .

- Thời gian gần đây Sa Đéc phát triển thêm với làng hoa kiển Tân Quy Đông rộng 500ha với 2000 loại khác nhau . cùng các khu du lịch miệt vườn  . Du khách vừa tham quan vừa được chơi các trò chơi vui nhôn . Các khu du lịch theo kiểu homestay , du khách vừa ăn ở sinh hoạt vừa nghỉ ngơi thư giản trong cách khu nhà truyền thống kiểu nhà sàn .

canh dep dong thap lang hoa sa dec

Cảnh đẹp Đồng Tháp

Khu du lịch Phương Nam - Phương Nam Linh Từ

- Mới hình thành trong thời gian cách đây không lâu nhưng chính lối kiến trúc đặc biệt , mang đậm vẻ  cổ kính của cố đô Huế . Với diện tích 17ha gồm các hạng mục : đền thờ tộc họ Đặng , bảo tàng tộc họ Đặng , Bảo tàng văn hóa Nam bộ cùng các khu nhà mô phỏng truyền thống , các khu vui chơi sinh hoạt văn hóa Tây Nam Bộ xưa.

khu du lich phuong nam linh tu

Cảnh đẹp Đồng Tháp

-Ngay khi được xây dựng và hoàn thành nơi này được xem là một công trình quy mô của tình và cả vùng sông Cửu Long. nơi tạo điểm nhấn về kiến trúc và văn hóa cho tỉnh Đồng Tháp. Đến tham quan Phương Nam Linh Từ du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc Việt Nam thời phong kiến , được sống lại những không gian sinh hoạt hàng thế kỷ trước .

Những nét thú vị khác khi đến Đồng Tháp

-Ngoài  những điểm đến kể trên Đồng Tháp còn nhiều điểm để du khách khám phá và check in như bãi tắm Hồng Ngự, cù lao Long Khánh với làng dệt choàn , vườn hoa sâm bố chính , hay các vườn trái cây trĩu ngọt  cũng không nên bỏ qua.

Xem thêm ;

Tin Liên Quan

0966 595 401