hạt giống cỏ sudan lai ,giống cỏ ngô sudan

Hạt giống cỏ sudan lai ,giống cỏ ngô sudan

14-12-2023 84 Comments 469 Views

Hạt giống cỏ sudan lai. Hạt giống cỏ ngô.

Nguồn gốc hạt giống cỏ sudan lai, hạt giống cỏ ngô.

- Hạt giống cỏ sudan lai, hạt giống cỏ ngô .Là giống cỏ được lai tạo có nguồn gốc từ châu mỹ. Cỏ có vẻ bề ngoài rất giống với cây ngô. Nhưng có nhiều lá thân nhỏ. Cho năng suất cao, cỏ là  nguồn dinh dữơng dồi dào cho gia súc.

-Shop thế giới cây dược liệu chuyên cung cấp giống cỏ sudan lai hay hạt giống cỏ ngô. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về cách trồng cách chăm sóc và cũng như cung cấp giống cỏ này.

ban hat giong co ngo sudan lai

Bán hạt giống cỏ ngô

Điểm mặt giống cỏ sudan lai là giống cỏ ngô.

-Đặc điểm thứ nhất của cỏ ngô sudan lai. Là  cỏ sudan lai có bề ngoài nhìn rất giống cây ngô. Là loại cỏ cao lương. Lá thân giống với lá ngô.Cây cao  tầm khoảng 2m. Lá thì có độ bóng hơn và thân không có lông tơ. Nên là ở Việt Nam thường được gọi là có ngô.

-Giống cỏ sudan lai hay giống cỏ ngô. Giống cỏ này có sức sinh trưởng mạnh. Thích hợp với khí hậu rất nóng. Khí hậu càng nóng, có sinh trưởng càng nhanh và càng mạnh. Cỏ cũng có thể thích nghi được với khí hậu lạnh. Nhưng khác với cây ngô Giống cỏ ngô, sudan lai. Có thể tái sinh sau lần thu hoạch đầu tiên. Sau khi trồng khoảng tầm 25 đến 30 ngày, chúng ta có thể thu lứa đầu tiên. Mọi lứa cách nhau tầm 30 ngày. Có thể tái sinh nhiều lần và cho thời gian lưu gốc từ 2 tới  3 năm. Năng suất mỗi ha trên 1, 5 từ 300 cho đến 310 tấn.

-So với các dòng cỏ khác như cỏ cao lương , cỏ bo bo. Thì cái giống cỏ sudan lai là giống cỏ cho gia súc . Có năng suất cao hơn, Hàm lượng dinh dữơng cao hơn. Và khả năng chống chọi với bệnh tật sâu bệnh rất cao.

-Cỏ sudan lai sau khi thu hoạch. Có chứa hàm lượng dinh dữơng sô tiên từ 16 đến 18%. Chưa chắc khô từ 20 đến 25%. Có mềm, có vị ngọt nhạt. Nên cung cấp chất dinh dữơng tốt cho các loại trâu, bò, gia, súc, dê, cừu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hạt giống cỏ sudan lai, hạt giống cỏ ngô.

 + Gieo trồng hoặc giống cỏ sudan lai hoặc giống cỏ ngồi.

Ở Việt Nam, thời vụ gieo trồng hoặc giống cỏ sudan lai hoặc hạt giống cỏ ngô được gieo trồng quanh năm. Có ngôi sudan lai được trồng rộng rãi khắp 3 miền. Cỏ ngô thích hợp gieo trồng từ nhiệt độ từ 15 cho đến 35 độ. Ở vùng nhiệt độ này chỉ hạt giống cỏ ngô sudan lai sẽ nảy mầm đều. Và cho tỷ lệ nảy mầm hạt giống cao.  

 +Một độ trồng hạt  giống cỏ sudan lai.

Khi trồng cỏ ngô sudan lai, chúng ta có thể trồng 1kg hạt giống cỏ ngô sudan lai cho 500m vuông. Tương đương 1 2, chúng ta sẽ cần 2 kí gam lô gram cỏ giống. Cần khoảng tầm 500 đến 700kg phân chuồng. , Và càng từ 30 cho đến 50kg phân ure  Đạm lân kali.

+Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cỏ sudan lai hoặc giống cỏ ngô.

Trước kia gieo hạt giống cỏ sudan lai trực tiếp vào trong đất. Chúng ta sẽ có quá trình ủ hạt. Chúng ta sẽ ngâm hạt trong nước từ 4 đến 8 giờ. Hoặc có thể ngâm hoặc giống cỏ sudan lai trong các dung dịch thuốc kích nảy mầm. Sau đó chúng ta sẽ bàn giao trực tiếp trong đất. Khi xử lý xong được quá trình này thì hạt giống cỏ ngô sudan la sẽ đạt tỷ lệ nảy mầm cao.

Hạt cỏ sudan lai hay cỏ ngô. Đại loại có có đặc tính giống với cây ngô. Nhưng khi chúng ta trồng có ngocyeu đăng lại, chúng ta sẽ trồng dạy hơn và nhặt hơn. Để đảm bảo việc thu cây được nhiều hơn. Mỗi hàng cỏ ngô sudan cạch nhau từ khoảng 35 cho đến 40cm.

 Làm sạch cỏ và diệt mầm trước khi gieo hạt.Bón lót trước. Tầm 100 kí phân hữu cơ. Kết hợp với. 5 đến 10kg, phân urê. . Có 2 cách gieo hạt. Là gieo hạt theo hàng. Hoặc gieo hạt theo hô. Rang hạt theo hàng thì chúng ta sẽ rất điều hòa. Trên hàng. Phương pháp này thì hơi hạt giống. Và các cây cỏ ngô sẽ xác nhau. Cách thứ 2 là chúng ta dễ hoạt xuống hố. Mỗi hố sẽ cho khoảng từ 3 đến 5 hạt

+Cách chăm sóc hoặc giống cỏ sudan lai hoặc giống cỏ ngô.

Lưu ý giai đọan đầu sau khi gieo trồng hạt giống cỏ ngô sudan lai. Cây cỏ ngô, sudan lai cũng giống như những cây khác. Chúng ta sẽ chúng ta sẽ tiến hành làm cỏ. Làm sạch cỏ dại cho cây. Để có để cây có đủ nguồn dinh dữơng tập trung vào phát triển.

Giai đoạn cỏ ngô sudan  lai phát triển từ một cho tới ngày thứ 20, chúng ta chú ý độ ẩm của đất và cung cấp nước thường xuyêXin cho cây phát triển. Từ ngày 20 cho đến ngày thứ 35, lúc này cây cỏ ngô đã lớn nhanh. Sau ngày thứ 3 5, chúng ta có thể tiến hành thu lứa đầu tiên cho kẻ còn mù. Hoặc khi có ngộ sudan lại cao từ 1m 5 đến 2m, chúng ta cũng có thể thu hoạch.

+Cách  thu hoạch hạt giống cỏ sudan lai, hạt giống cỏ ngô.

Sau mỗi đợt thu cỏ. Cách 2 ngày sau khi thu, chúng ta sẽ cho thêm nước vào. Bón thêm phân chuồng và phân hữu cơ để cây lấy lãi suất và tạo mầm chồi mới.Lứa thu hoạch lần 2 sẽ cách lần thu đầu tiên khoảng tầm 20 ngày. Lưu ý không để cỏ ngô quá già. Bởi vì khi già cây sẽ bị cứng, lá sẽ già và ít dưởng chất hơn cây non. Gia súc gia cầm cũng sẽ khó ăn, khó tiêu hóa.

+ Cách bảo quản hạt giống cỏ sudan lai , hạt giống cỏ ngô.

Hoặc giống cỏ ngô sudan lai. Có nhiều đặc tính chung với hạt giống ngô. Nên khi chúng ta bảo quản hạt giống cỏ ngô, chúng ta cần bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh nơi có độ ẩm cao.

Nếu bảo quản tốt hoặc giống cỏ sudan lai hay hạt giống cỏ ngô. Có thể. Được. Sử dụng rất lâu tầm một đến 2 năm vẫn có thể còn khả năng nảy mầm.

Tin Liên Quan

0966 595 401