Giá gỗ gõ đỏ pachy , thông tin gõ đỏ pachy

Giá gỗ gõ đỏ pachy

26-11-2023 84 Comments 484 Views

Gõ đỏ thuộc nhóm mấy

-Gõ đỏ pachy ra sao? Qua đó, bà chi thuộc nhóm mấy? Cầu đỏ 3 chi sử dụng có tốt không? Là câu hỏi được nhiều dân chơi gỗ quan tâm. Trong bài viết này, shop Thế giới cây dược liệu xin sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về cây gõ đỏ pachy.

-Gỗ của cây gỗ đỏ, pachy  thuộc dòng gỗ nhóm một. Là loại gỗ sống ở tập trung các nước khu vực Nam Phi như là Nam Phi, Nigeria. Và một số nước Trung Phi.

-Gõ đỏ  pachy có giá trị kinh tế cao, dùng để xây nhà sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ sản xuất hàng nội thất. Và gõ đỏ  pachy có thể có thời gian sử dụng lên đến hàng trăm năm.

Gia go do pachy

Các đặc điểm nổi trội của gỗ gõ đỏ pachy.

-Một đặc điểm về màu sắc của gỗ patrie. Gỗ gõ đỏ pachi khi vừa hạ đốn có màu vàng. Chân cơ trên thân cây gỗ khi cưa ra có rất nhiều vân. Các vân khích với nhau và có tone gỗ mịn. Khi sử dụng cây gỗ đổ bachir lâu 5. Gõ sẽ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ và thẫm. Đây là tuyến chung của các dòng gõ đỏ.

-Gỗ pachy là một loại gỗ có trọng lượng tương đối nặng. Trọng lượng gỗ dao động từ 700 cho đến 800kg trên một tấn. Gỗ gõ đỏ pachi khi phơi khô và sấy khô. Sẽ giảm trọng lượng khoảng từ 2 đến 3% so với gỗ tươi. Gỗ có độ co ngót thấp. Không bị biến dạng, cong vênh, không bị nứt. Đây là đặc tính nổi trội mà gõ đỏ pachi được ưa chuộng.

-Về độ cứng của gỗ gõ đỏ pachy  rất cứng. Cứng hơn các loại gỗ ở nhóm 2. Như gỗ, căm xe . Gỗ gõ đỏ pachy không cần dùng tẩm sấy bảo quản. Gỗ chịu được nắng mưa rất tốt. Đây là đặc điểm nổi trội thứ 2 của dòng gõ này.

thing tin cay go do pachy

So sánh gỗ gõ và gỗ hương đá

Bị so sánh với dòng gỗ gõ và dòng gỗ hương. Đặc biệt là gỗ hương đá. Thì sự so sánh này cũng tùy theo vùng miền. Thì theo thị hiếu. Và tiếp theo sở thích của người sử dụng.

-Vì gỗ gõ đỏ và gỗ hương đá có cái đặc điểm chung. Của các dòng gỗ nhóm một như là chất gỗ nặng. Mà vân đẹp. Gỗ có mùi hương nhẹ. Gwis con ngót cong vênh. Gỗ dễ gia công, dễ sử dụng. Độ bền rất cao. Và giá thành cũng tương đối cao.

-Nhìn chung, sự khác biệt về chất lượng của dòng gỗ gõ đỏ và dòng gỗ hương đá. Là gần như không nhiều. Vì tất cả các đặc tính chung của gỗ nhóm một thì cả 2 đều đáp ứng đủ. Tất cả các sản phẩm mỹ nghệ. Nội thất. Thì cả 2 dòng gỗ này đều đáp ứng được về độ bền cũng như là chất lượng tương đương nhau.

-Gỗ gõ đỏ và gỗ hương đá chỉ khác nhau về màu sắc.

Gỗ gõ đỏ có tốt không ,

-Gỗ gõ đỏ có tốt hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn chơi gỗ và một số dân thợ gỗ thương hỏi. Thì nhìn chung gõ đỏ là cây gỗ thuộc nhóm một. Có các đặc tính như là chất gỗ nặng. Cung mệnh. Chất gỗ bền. Ít co ngót cong vênh không bị mối mọt tấn công. Có vân đẹp. Thời gian sinh trưởng cây rất chậm. Vì thế giá thành cũng khá cao so với các dòng gỗ, nhóm ii và nhóm iii. Cái gỗ gõ đỏ nhìn chung rất tốt. Nếu sử dụng đúng cách. Gỗ có thể tồn tại lên đến hàng trăm 5.

-Về so sánh sự tốt giữa các dòng gỗ gõ đỏ. Thì khi sử dụng, người ta sẽ ưu tiên chọn trước các dòng gỗ gõ đỏ từ Việt Nam, lào và Campuchia. Vì 3 nơi này, khí hậu khắc nghiệt. Cái quả đỏ sinh trưởng rất chậm. Vì thế, chắc gỗ rất cứng. Bền tâm gỗ rất mịn. Còn về các dòng gõ đỏ Nam Phi. Do thời tiết khu vực Nam Phi thuận lợi cho các dòng võ này. Lên gỗ Nam Phi thường có độ nhẹ hơn. Tôn gỗ thường to hơn. Và kém bền hơn so với loại cắt gỗ gỗ xuất xứ từ Đông Nam Á. Tuy nhiên, các dòng gỗ Nam Phi chỉ kém hơn các dòng gỗ gỗ việt. Nhưng so với các dòng gỗ nhóm 2 hoặc so các dòng gỗ nhóm dưới  thì gỗ gõ đỏ vẫn là tốt hơn.

Gỗ gõ đỏ có mấy loại

  • Gỗ gõ đỏ là dòng gỗ quý thuộc gỗ nhóm một. Theo phân loại các dòng gõ đỏ thì sẽ chia ra làm 2 dòng. Đó là dòng gõ đỏ Đông Nam Á. Gồm các dòng gỗ Bảo Việt. Gõ đỏ Campuchia và gõ đỏ lào. Các dòng gỗ này nhìn chung có tính chất đặc điểm rất giống nhau vì sống trong cùng một khu vực địa lý. Nhưng giá thành của 3 loại gỗ này rất cao, gót đỏ Việt Nam thì bị cấm khai thác. Còn ở gỗ đỏ, Campuchia và gõ lào thì nhập khẩu về nên là giá thành. Khá cao và của 3 loại này thì tương đương nhau.
  • Nhóm gõ đỏ thứ 2 là các gõ đỏ có nguồn gốc từ Nam Phi. Gồm các góc như gõ đỏ, patrie. Qua đó ni giê. Bò đỏ, ghana. À và cuối cùng là dòng gõ đỏ uganda. 4 dòng này thì có đặc điểm và tính chất tương tự nhau. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì 2 dòng gõ được phổ biến, nhất là dòng patry và dòng ghana. Hay trong này có đặc điểm nổi trội là vân đẹp. Màu sắc đẹp. Và độ bền rất cao.

Chi tiết về các dòng gõ đỏ Nam Phi.

-Gõ đỏ  ghana. Gõ đỏ ghana , đây là dòng gỗ được phát hiện nhiều nhất ở quốc gia ghana. Và được khai thác nhiều ở ghana. Nhìn chung chắc gỗ tương đối cứng tốt nặng. Nhưng tông gỗ nó hơi to hơn so với gõ đỏ pa ri. Giỏ đũa Canada thường có một yếu điểm là than, nhiều mắt. Nên sẽ kém đẹp khi dùng làm các đồ thủ công mỹ nghệ. Vào đó, gan a thường được làm để xây nhà. C các đố chủ đảo sẽ hợp lý hơn.

- Gõ đỏ  pachy: Gõ đỏ pachi hay gõ đỏ pachyloba. Là giọng của gió cao cấp được khai thác chủ yếu tại Công Hòa Nam Phi. Dòng gỗ này được đánh giá là dòng gõ cao cấp. Không chỉ thừa hưởng vẻ đẹp. Độ cứng, độ nặng. Đi dòng võ này lỗ nặng, chỉ kém cỏ như dê. Tuy nhiên về độ đẹp, ông vân. Thì đứng đầu. Vì thế, gỗ đổ pachi thường được chọn. Làm các hàng nội thất. Được chọn làm cắt mặt. Tranh mặt bàn mặt ghế. Vì có vân rất đẹp.

- Gõ đỏ ni giê. Dòng gõ đỏ  này thừa hưởng đặc tính chung của các dòng gõ đỏ. Về độ cứng, độ nặng và độ bền. Tuy nhiên,  gõ này lại có vân. Kém đẹp hơn so với gõ đỏ pachy.

- Gõ đỏ uganda. Gõ đỏ uganda đường khai thác chủ yếu ở uganda. Mê dị, mê ly và a ra. Gõ đỏ uganda cũng có các đặc tính tương tự gõ đỏ ghana.

Giá gỗ gõ đỏ pachy bao nhiêu tiền 1 khối

Gỗ gõ đỏ patry có nguồn gỗ rất đa dạng. Và gồm gỗ của đội bá chi rất phong phú. Có những thân gỗ lớn, đường kính khoảng tầm 1m. Và ở các nước Nam Phi gỗ đó, bà chi không bị cấm khai thác nên giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ gõ đỏ Việt Nam. Giá thành các kích thước cụ thể, dao động từ 10 triệu cho đến 20.000.000 m3 khối.

Xem thêm 

Giá bán gỗ cẩm lai

Thông tin cây gỗ nhóm 1

 

Tin Liên Quan

0966 595 401