Đặc sản cần thơ ,Đặc sản rượu cần thơ

Đặc sản cần thơ

02-11-2018 84 Comments 1006 Views

-Cần thơ (Tây Đô ) miền đất có truyền thống văn hóa hơn trăm năm.Với nhiều thắng cảnh đẹp như: khu  chợ nỗi cần thơ,  Bến Ninh Kiều, Cầu Cần Thơ...Cùng nhiều món ăn ngon như: mắn bò hóc, nem nướng cần thơ, lẫu mắn cần thơ,...Nhưng nổi bật hơn cả là  Đặc Sản Cần Thơ Rượu mận sáu tia.Loại rượu  thơm ngon, được sản xuất từ cây mận  An Phước cù lao Tân Lộc vừa mang hương vị quê hương, vừa mang lại trãi nghiệm thú vị cho du khách gần xa.

-Vùng 2 đất phù sa  An Phước với những vườn mận đỏ sai trĩu quả, đã bao đời gắn bó cùng người nông dân. Cũng nhờ trái mận mà cuộc sống người dân thêm xung túc, ấm no.Nhưng cũng chính trái mận đã làm cho người dân điêu đứng.Do tình trạng được mùa mất giá, mận thu hoạch bán không ai mua.Nhiều người dân phài chặt bỏ cât mận để chuyển sang trồng các loại cây khác.

đặc sản cần thơ

-Là người nông dân tâm quuyết, muốn giữ lại những cây mận truyền thống quê hương nên Ông sáu tia (tức Nguyễn Phú Tia), trong một lần tình cờ ra vườn thấy những trái mận rướt xuống mươn vườn nhà  sủi bọt, nến vào thì thấy có hơi men giống men rượu.Nên ông đã nảy ra ý tưởng sãn xuất ra loại rượu đặc sản cần thơ là loại rượu mang tên ông. Rượu mận sáu tia ngon trứ danh.

 -Đặc sản cần thơ rượu mận sáu tia là loại rượu được đung nấu bằng phương pháp chưng cất truyền thống với hai nguyên liệu chính là trái mận chính và mạch nha nên hương vị khi nến rất đặc biệt và nếu nấu bằng loại mận ở xứ khác thì sẽ cho hương vị không giống nên vì điều nỳ đã làm nên đặc trưng cho đặc sản cần thơ rượu mận sáu tia:

   +Trái mận được thu hoạch lúc chín ,phải là trái mận đỏ được trồng ở cù lao An Phước.Được xoay nhiễn và ủ một thời gian để cho lên men tự nhiên ,không dùng chất hóa học. Sau đó nấu chưng cất chung với đường mạch nha, khoảng 1 tuần sẽ cho ra được một mẻ rượu.

  +Mạch nha là loại nguyên liệu làm từ hat lúa cho nảy mần rồi sấy khô ở nhiệt độ 60% dùng nhiều tring chế biến bia rượu.

   +Nếu bạn đã từng hưởng thức qua trái mận An Phước thì khi uống rượu mận sáu tia vào, bạn sẽ thấy hương vị rượu thơm nồng mùi mận chín, cộng với vị cay nồng của hơi men và vị ngọt của đường mạch nha. Uống hồi lâu thì sẽ gây cho bạn cảm giác ợ và hơi sai vì rượu có nồng độ cồn khoàn 39 độ nói chung khá nặng .Nhưng do nồng độ andehyde trong rượu rất thấp vì rượu không dùng cồn và chất khóa học khác nên khi uống bạn ít cảm giác nhức đầu vì thế cảm nam giới và nữ giới điều dùng được. 

dac san can tho 

-Để  lưu lại dấu ấn bạn đã đến Cần Thơ hoặc mua về làm quà tặng cho bạn bè người thân.Hãy mang về chi mình đặc sản Cần Thơ là rượu mận sáu tia là một điều không thể thiếu khi bạn đến vùng đất tây đô này nhé bạn.

Tin Liên Quan

0966 595 401