Chim công loài chim đẹp ngất ngây

Chim công loài chim đẹp ngất ngây

03-05-2018 84 Comments 1189 Views
Chim Công là loài chim quý, được xem là đẹp nhất thế giới có nguồn gốc từ Châu Á, được du nhập vào Châu Âu và các quốc gia khác từ hàng nghìn năm trước.
 
Chim Công hiện nay có hai loại: một loại có nguồn gốc từ Ấn Độ được gọi là Công Lam ( có màu xanh, trắng và ngũ sắc), loại thứ hai là từ Trung Quốc được gọi là Công Lục hay Công Má Vàng. Chim Công ở Việt Nam cũng có nguồn gốc, xuất xứ lâu đời từ Trung Quốc. Có hai điểm nổi bật để phân biệt Công Lam và Công Lục: thứ nhất về kích thước, Công Lục có vóc dáng nhỏ hơn Công Lam ở đặc điểm này thì chỉ dể dàng phân biệt khi Công đã trưởng thành; thứ hai là về mào ở trên đầu, Công Lục của Trung Quốc có mào nhô lên như hình lưỡi liềm còn Công Ấn Độ thì mào lại xòe ra như chiếc quạt nên khá dể để phân biệt.
Chim công loài chim đẹp ngất ngây
Chim Công được xem là nữ hoàng của các loài chim bởi vẻ đẹp những khi xòe đuôi thường làm cho người ta ngất ngây và những loài chim khác phải nghiên mình tháng phục. Nhưng sự thật thì có sự khác biệt rất lớn giữa chim trống và mái, những cô chim mái thường có bộ cánh xám tro, màu sắc không nổi bậc trong khi đó những chú chim trống lại rất đẹp: mào trên đầu được tạo thành bởi những chiếc lông cao khoảng 6-7 cm, từ đầu tới thân có màu lam hoặc lục và chiếc đuôi dài khoảng 1,5m như chiếc váy dài, mỗi chiếc lông đuôi được điểm bởi một họa tiết rất giống hình con mắt có màu vàng, nâu, lam và đen. Ngoài ra chim Công còn có màu trắng – được xem là loại quý hiếm nhất.
 
Công tự nhiên thường thích sinh sống ở những khu rừng thưa, có cây cỏ rậm rạp, những cây gỗ cao thường dưới 1000m. Thức ăn của Công chủ yếu là: rắn, ốc, thực vật,..  ở Việt Nam Công là một loài chim quý đang được bảo vệ. Nhưng việc nuôi chim Công  ngày càng phổ biến, trại nuôi chim được mọc lên ở nhiều nơi phục vụ cho nhu cầu trang trí, làm cảnh, làm thức ăn (nem công chả phượng), du lịch,…
Chim công loài chim đẹp ngất ngây
 
Bên cạnh đó, một số nhà khoa học cho rằng công xòe lông vũ là để đe dọa kẻ địch. Bởi vậy, trong khu du lịch, trang phục tiếng cười của du khách có thể kích thích chim cảnh giác, khiến chúng xòe lông để thị uy và phòng ngự. Vậy nên, khi đến đây bạn có thể mang theo thức ăn thả cho chim, cười đùa, “trò chuyện cùng nữ hoàng của các loài chim”, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những màn chim công khiêu vũ, biểu diễn nghệ thuật rất điệu nghệ. Thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa, xách ba lô lên và đi tới Hồ Mây ngay thôi. 

Tin Liên Quan

0966 595 401