Cây nguyệt quế , giá cây nguyệt quế , cây nguyệt quế bon sai

Cây nguyệt quế , giá cây nguyệt quế , cây nguyệt quế bon sai

05-01-2020 84 Comments 480 Views

1 . Đặc điểm cây nguyệt quế

-Cây nguyệt quế là loại cây trồng có nguồn gốc từ châu Á , ở Việt Nam cây thường được tìm thấy ở rừng , ven suối , ven sông . Vì là loại cây có dáng đẹp , hoa có  mùi hương nhẹ nên thường được trồng làm cảnh trong các khu vườn . Cây nguyệt quế làm cây cảnh bon sai có giá trị cao trên thị trường .

 1. Thân : cao từ 2-7m , cây càng lâu năng vỏ cây càng có màu sắc càng đẹp , càng có nét giống cây cổ thụ
 2. Lá: lá mọc kép , cuốn lá mọc đâm ra từ thân hoặc mọc từ nhánh . Mổi cuốn lá có từ 5-7 lá . Lá màu xanh lục và phìn to về cuối lá
 3. Hoa: có màu trắng , có hương thơm nhẹ . Hoa cây nguyệt quế nở và khoản 4-5h sáng và tàn trong khoản 24h-48h . Mỗi chùm hoa có từ 10-20 hoa. Tỉ lệ đậu trái trên mỗi bông là không cao.
 4. Trái : cây nguyệt quế trái có hình chóp nhọn . trái no có màu xanh , khi chín có màu đỏ . Trái to khoản 5-6mm . 

2 . Cách trồng và chăm sóc cây nguyệt quế

trong va cham soc cay nguyet que

Giá cây nguyệt quế , trồng cây nguyệt quế

 1. Gieo hạt : phơi hạt cho khô . Sau đó ươn trong bầu trong 8-10 tuần cho cây co cao khoản 10cm có thể mang ra trồng. Hoặc dùng phương pháp chiếc cành . Biện pháp này thường áp dụng vì cây sẽ cho ra hoa ngay sao khi cây con tác khỏi cây mẹ
 2. Chọn đất : đất phù sa, đất pha cát , tránh dùng đất phèn , đất chua . Lên luống cao từ 50cm-70cm . Nếu trồng trong chậu thì dùng tro chấu trộn với đất thịt và oai mục . Tùy theo kích thước cây có thể chọn loại chậu to nhỏ.
 3. Ánh sáng : trồng nơi thoát , có thể trồng sen kẻ với các loại cây khác . Trách trồng dưới tán các cây thân gỗ to . 
 4. Nước : giữ cho đất có độ ẩm từ 70-90% . tưới nước theo định kỳ .1 tuần 1 lần. Đối với ngày hè nắng thì cần chăm sóc cây nguyệt quế cẩn thận , tránh cây bị thiếu nước
 5. Phân bón : vì là loại cây cảnh nên có thề dùng bón các loại phân như , phân lân , NPK ,.. Có thể dùng các loại phân hữu cơ bón lót trước cho cây .
 6. Cắt tỉa : thường xuyên cắt tỉa lá tạo cành cho nguyệt quế có dáng bonsai
 7. Thay chậu : mỗi 2 năm thay chậu một lần , nếu là cây to có thể dùng chậu dã chiến

3 . Công dụng cây nguyệt quế 

 • Cây nguyệt quê cho có thân mềm dẻo nên dể uốn tạo các thế , dáng trong bonsai cổ hoặc bonsai mini . Cây thường được trồng trong các công viên , khuôn viên trường học , cơ quan. Trồng làm hàng rào .
 • Làm thuốc chữa bệnh : cây nguyệt quế có tác dụng chống giảm oxy hóa , chống viêm nhiễm
 • Trong một số món ăn thì cây nguyệt thường được cho vào để làm tăng hương vị

4 . Ý nghĩa phong thủy

-Trong phong thủy thì cây nguyệt quế mang lại ý nghĩa giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ. Đôi khi cây nguyệt quế cũng dùng trừ tà , xua đuổi cái xấu .

5 . Giá cây nguyệt quế , hạt giống cây nguyệt quế

-Chúng tôi cung cấp cây nguyệt quế con , cây nguyệt quế cổ thụ lâu năm . và hướng dẫn cách trồng và chăm sóc . Liên hệ 036 2644 740 

 

Tin Liên Quan