Cách xử lý hạt giống trước khi gieo

Cách xử lý hạt giống trước khi gieo

24-11-2023 84 Comments 325 Views


Cách xử lý hạt giống trước khi gieo

Xử lý hạt giống trước khi gieo. Là quy trình cần thiết đầu tiên. Để giúp cho quá trình sản xuất , đạt được hiệu quả cao nhất và năng suất cao nhất. Đôi khi chúng ta nhận được nguồn hạt giống tốt và thuần chủng, nhưng quá trình xử lý hạt giống của chúng ta trước khi gieo lại không đúng kỹ thuật sẽ mang lại kết quả không mong muốn.

Trong bài viết này. Thế giới cây dược liệu sẽ chia sẻ cho các bạn các cách xử lý hạt giống? Để giúp hạt giống nảy mầm tốt. Dẫn tới quá trình phát triển của cây con được khỏe mạnh. Và quan trọng nhất là tiết kiệm được hạt giống, tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Các cấp xử lý đặt giống trước khi gieo.

Sẽ có 4 cách xử lý hạt giống trước khi gieo. Trong đó có 2 cách truyền thống. Là xử lý hạt giống. Ngâm, hạt giống trong nước. Hoặc. Là gieo hạt giống trực tiếp. Vào trong đất. Còn 2 cách xử lý hoặc nhóm sau này được phát triển trong thời đại công nghiệp. Đó là xử lý hạt giống= thuốc kích thích nảy mầm. Và xử lý hạt giống. Trong. Và xin ít trông mặt giống trong viên nén.

Cách một: Xử lý hạt giống tự nhiên, cách này là phương pháp truyền thống, hạt giống sau khi được thu về. Sẽ có thời gian nghỉ tầm khoảng 10 đến 15 ngày. Sau đó thì chúng ta sẽ được cho giao trực tiếp vào trong đất. Cách này. Dễ thực hiện. Và được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên. Cách này chỉ được trồng. Cho những trường hợp trồng cây cảnh quanh nhà hoặc trồng mục đích không thương mại. Phương pháp này thì cho tỷ lệ nảy mầm hạt giống không cao. Và tốn nhiêu hạt giống.

xu ly hat giong cay trong khi gieo

Cách thứ 2. Cách này là phương pháp xử lý hạt giống được sử dụng rộng rãi. Chúng ta sẽ ngâm hạt giống trong nước. Trong phương pháp này thì sẽ có 2 phương pháp con. Đó là phương pháp ngâm hạt giống trong nước lạnh. Từ 2 cho đến 6 giờ. Đối với những hạt giống có vỏ ngoài cứng, chúng ta có thể ngâm lâu hơn khoảng 12 giờ. Cách thứ 2 là chúng ta ngâm hạt giống trong nước ấm. Nước ấm sẽ có nhiệt độ từ 35 cho tới 50 độ c. Chúng ta sẽ ngâm hạt giống trong dung dịch trong nước ấm này từ khoảng 2 đến 4 giờ. Phương pháp này đảm bảo tỷ lệ nảy mầm hạt giống dao động từ 70% cho tới 83 5%. Tuy nhiên phương pháp này. Cần được thực hiện với những người có kinh nghiệm. Và tỉ theo. Thời tiết tùy theo vùng miền. Và tùy theo loại hạt giống.

 Cách thứ 3. Chúng ta sẽ cho ngâm hạt giống trong dung dịch kích nảy mầm. Có rất nhiều loại dung dịch sử dụng thích nảy mầm, ví dụ như là atonic. N 3 m. Hoặc com cat. Chúng ta có thể nhầm. Khoảng 200 đến 400 gam mặt giống. Cùng với. 2 đến 5g, dung dịch kích nảy mầm anh 3 m. Và 3 lít nước. Chúng ta sẽ ngâm hạt giống trong khoảng tầm 2 cho đến 3 giờ. Sau đó có thể mang video. Phương pháp này giúp đạt tỷ lệ nảy mầm cao. Dao động từ 80% cho tới 95%.

Cách  thứ 4. Phương pháp thứ 4 này có thể kết hợp với phương pháp số 2. Phương pháp này là chúng ta sẽ tiến hành. Cho hạt giống vào trong giá thể. Sau khi hạt giống đã được ngâm nước. Và giá thể đã được. Cho nở ra. Phương pháp này. Cho hiệu quả cũng dao động từ 80 đến 95%. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp dạy học trống bẳng giá thể. Là chi phí giải thể cao. Khi chúng ta thực hiện số lượng hạt giống nhiều trên một đơn vị diện tích lớn.

4 phương pháp xử lý hạt giống này. Có thể áp dụng cho rất nhiều loại hạt. Giống như hạt bầu. Hạt bí. Hạt dưa leo. Hạt lúa. Hạt ngô. Hạt sâm bố chính , Hạt sâm đương quy.

Shop thế giới cây dược liệu chuyên cung cấp hạt giống cây trồng. 4 vấn về cách trồng và cách chăm sóc. Của nhiều loại cây trồng. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966595401. Hoặc zalo, 0966595401. Để được 4 vấn.

Xem them 

Giá bán màng phủ nông nghiệp

Cách ươm hạt đu đủ đực

Tin Liên Quan

0966 595 401