Các bước trồng cây cảnh trong chậu

Cách trồng cây cảnh trong chậu

23-11-2023 84 Comments 319 Views

Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu

Xin chào các bạn. Hôm nay, shop thế giới cây dược liệu xin chia sẻ, về cách trồng cây cảnh trong chậu cho tất cả các bạn. Việc trồng cây cảnh xung quanh nhà xung quanh các khuôn viên là việc không thể thiếu đối với các gia đình nhằm tạo ra không gian Xinh cho ngôi nhà của bạn. Nhưng các bạn khi trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu thương sẽ mắc phải một số vấn đề. Vấn đề thứ nhất là khi cây cảnh trồng. Tầm khoảng 2 đến 3, 5. Thì đất trong chậu sẽ mất đi chất dinh dữơng và cây sẽ dễ bị cằn cỗi. Vấn đề thứ 2. Là chậu dễ bị úng nước khi vào trời mưa. Vấn đề thứ 3. Là phần rễ trong chậu sẽ ăn ra phần phía đất bên ngoài. Sẽ gây khó khăn trong quá trình vận chuyển hoặc khi chúng ta tiến hành thay chậu. Sẽ bị mất đi phần ghệ ăn ra ngoài đất. Vấn đề thứ 4 là chúng ta sẽ khó có thể lấy cây ra khỏi chậu.

Nguyên nhân của các vấn đề trên là do các bạn đều trồng theo kiểu là mình thích. Cây trồng để mình trồng xung quanh nhà.Chúng ta thường làm nó không đúng với kỹ thuật. Thì trong bài viết này, shop cây dược liệu sẽ chia sẻ. Chính xác về cách trồng cây cảnh trong chậu.

Trước tiên chúng ta, sẽ có  quá trình chuẩn bị về chậu cây cảnh. Về đất trồng. Và chọn cái không gian để đặt chậu cây cảnh.

Về chuẩn bị chậu cây cảnh. Chúng ta sẽ chuẩn bị các chậu có kích thước. Thì phụ thu. Phụ thuộc vào không gian nhà của bạn. Ví dụ, chúng ta trồng những loại cây có kích thước lớn, chiều cao trên 1m. Thì chúng ta sẽ chọn những cái chậu lớn. Những chậu có đường kính khoảng tầm. 40cm và chiều cao của chậu khoảng tầm 50cm trở lên. Đối với những cây có kích thước nhỏ dưới 1m. Thì chúng ta có thể chọn các chậu có đường kính. Dưới 50cm. Và độ cao thì thì thích. Và với những loại cây cho ra hoa nhỏ như là hoa 10 giờ. Hoa hồng, hoa cúc. Thì chúng ta có thể chọn những cái chậu. Nhỏ và vừa. Phù hợp với không gian chúng ta đặt ví dụ chúng ta đặt nơi hành lang. Đặt nơi bàn làm việc, đặt nơi ban công, đặt sân thưởng. Chất liệu chúng ta chọn cũng có thể tùy thuộc vào thẩm mỹ, sở thích hoặc là điều kiện kinh tế của gia đình. Ví dụ, chúng ta có thể chọn chất liệu bằng  sứ, hoặc bằng sành. Xi măng. Hoặc là chọn chậu bằng nhựa , chậu gỗ.

Bước thứ 2 là chuẩn bị về đất trồng,  đa phần các bạn thường làm sai ở cái bước này và làm theo cảm tính của mình. Ví dụ như đất trong chậu thì chúng ta sẽ phân ra thành 3 tầng. Tuần cuối cùng ở dưới đá chậu là tầng đất to. Đã có độ cứng. Tuy nhiên, tuần này thì đất nó chiếm lượng rất ít. Tầng thứ 2 là tầng đất có độ xốp. Và tầng thứ 3 là tầng đất. Có cái độ ẩm thấp và dễ thoát nước. Ờ chúng ta sẽ chuẩn bị gồm có là. Phần đất dưới cùng của thịt chúng ta có thể chuẩn bị là một ít đá củi. Đường đất giữa chúng ta có thể chuẩn bị là khoảng. Chiếm 70% là đất thịt. Các chất mùn và chất hữu cơ. 20% còn lại thì chúng ta chưa chuẩn bị về đất. Hoặc là các. Có thể pha tỉ lệ được thịt và các khoảng tầm 50%.

Tiếp theo là các dụng cụ để chuẩn bị trồng cây. Chúng ta có thể chuẩn bị là xẻng xúc đất. Chúng ta có thể chuẩn bị thêm kéo cắt cành.

cach trong cay canh trong chau

Quá trình trồng cây cảnh trong chậu.

Trước tiên thì bài viết này mình sẽ ví dụ các bạn trồng  cây mai vàng. Cái máy này có kích thước trung bình khoảng tầm 1m. Và là đã là cây khoảng 3 5 tuổi. Thì chúng ta có thể chọn một cái chậu khoảng có đường kính khoảng tầm 50cm. Và chiều cao khoảng tầm 40cm. Trước tiên thì chúng ta sẽ cho đất củi. Hoặc là đá cuội vào tầng thứ dưới. Mục đích cho đá cuội cần thiết dưới để giúp cho cây. Nó dễ thoát nước. Tiếp theo là chúng ta sẽ cho phần đặc thịt. Ờ phi giữa phần cháu. Và thứ 3 nữa là chúng ta sẽ. Tiến hành đặt cái góc mai đó vào chậu. Và phủ lên  mặc  một lớp đất, thịt pha cát. Với cây mai vàng thì chúng ta có thể chọn nằm ở ngay vị trí là. Có ăn sáng vừa phải hoặc là ăn sáng trực tiếp cũng được.  

trong cay mai vang trong chau

Cách trồng này   sẽ  đảm bảo và khắc phục được các nhược điểm ở phía trên. Đó là phần đá cuội sẽ ngăn chặn bộ rễ của cây phát triển, vươn ra ngoài. Ờ phần đá cuội sẽ giúp cho quá trình 2 chậu trở nên dễ dàng. Còn phần đất thịt và phần đất cát pha sẽ giúp cho cây trong chậu thoát nước nhanh,  đảm bảo nguồn dinh dữơng trong cây.

Để biết thêm thông tin cách trồng cây cảnh liên hệ 0966 595 401

Xem thêm 

Thuốc kích rễ n3m 

Tin Liên Quan

0966 595 401