Cách nhân giống cây bông trang ra sao

Cách nhân giống cây bông trang

25-11-2023 84 Comments 402 Views

Các cách nhân giống  cây bông trang.

Cây bông trang là loại cây có nhiều ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống. Cái bông trang là một loại cây có hoa rất đẹp. Cây cho hoa quanh 5. Và có nhiều giống khác nhau. Từ các giống bông trang vàng, bông trang đỏ, bông trang cam cho tới bông trang trắng. Các giống bông trang tuy có hình dạng hoacat nhau, hình dạng lá khác nhau. Tuy nhiên cách nhân giống. Điều giống nhau 

cac cach nhan giong cay bong trang

Nhân giống cây bông trang

Bài viết này, shop thế giới cây dược liệu xin chia sẻ về cách nhân giống cây bông trang.

Các cách nhân giống cây bông trang gồm có cách sau đây. Nhưng giống cây bông, trang= hạt. Nhưng giống cây bông, trang= thân cành. Nhưng giống cây bông, trang bằng  lá. Và nhân giống cây bông trang và biện pháp nuôi cấy mô.

Cách 1  là Phương pháp nhân giống cây bông trang= hạt. Là phương pháp nhân giống truyền thống. Phương pháp này được sử dụng lâu đời. Và cho tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên. Chúng ta cần phải đợi có thời gian cây bông trang ra trái và trái già. Làm mất thời gian. Và không áp dụng được khi chúng ta cần số lượng bông trang số lượng lớn. Cách này được thực hiện như sau. Trước hết chúng ta thu hoạch hạt của cây bông trang về. Sau đó chúng ta phơi khô. Cho hạt ngủ từ 5 cho đến 10 ngày. Tiếp theo, chúng ta gieo hạt vào đất. Trong khoảng từ 15 tới 20 ngày sau hạt sẽ nảy mầm và phát triển cây con. Trên thực tế, chúng ta có thể gieo hạt trực tiếp khi thu trái. Nhưng sẽ cho tỷ lệ không cao. Vì hạt không có thời gian ngủ.

Cách thứ 2 là cách nhân giống cây bông trang= biện pháp nuôi cấy mô. Cách nhân giống cây bông trang này thường được áp dụng khi chúng ta tiến hành lai tạo Ra loại bông trang mới. Các loại bong trang được dùng. Nhưng giống qua phương pháp này gồm có bông trang của hoàng cam. Bong trang phụng hoàng lửa. Bông trang vàng sọc Bến Tre. Và nhiều loại bông trang giống mới khác. Phương pháp này được thực hiện= cách lấy mô tế bào. Của cái bong trang. Bà nuôi trong phòng thí nghiệm. Từ khoảng 2 đến 3 tháng có thể nhân bản ra rất nhiều. Cái bông trang con. Và có nguyên bản giống như. Cây mẹ ban đầu. Đặc điểm của phương pháp này là được nhân giống rất nhanh, cây bông trang. Và giống cây con được thừa hưởng 100% từ cây mẹ được chọn. Tuy nhiên, phương pháp này có một yếu điểm. Đó là đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ sinh học cao. Cũng như chi phí cho phòng thí nghiệm.

Cách thứ 3. Là cách nhân giống cây bông, trang bằng  lá. Cách nhân giống cây bông trang bàn lá cách này khá có thực hiện. Đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm. Qua thời gian sinh trưởng để thu được cây con lâu hơn biện pháp= cành. Tuy nhiên phương pháp này. Chi phí thấp. Và thu được nhiều cái con cùng một lúc. Cách thức tiến hành. Chúng ta sẽ chọn những đá già. Những lá xanh tốt và không bị sâu. Chúng ta sẽ ghim lá vào dưới cát. Trong khoảng từ 3 đến 4 tuần. Giữ độ ẩm tốt cho bầu. Lá sẽ bắt đầu ra rễ. Và phát triển chồi từ vị trí rể và cuống lá. Chúng ta tiến hành ươm thêm từ 2 đến 3 tháng nữa. Theo thu được cái bông trang con.

Cách thứ 4. Cách này được sử dụng rộng rãi. Và dễ thực hiện. Đó chính là các. Dùng nhưng giống cây bông, trang= cành.  , Chúng ta tiến hành chọn giống cây bông trang cần thiết. Bà chọn những cành già, những cành bánh tẻ. Đôi khi chúng ta cũng có thể chọn được cành non. Các cành có độ dài từ 5 đến 10cm. Mỗi căn có từ 2 đến 3 cặp lá. Chúng ta sẽ tước bỏ vị trí cặp lá đầu tiên. Và ghim vào trong trong bầu. Giữ ẩm và tưới nước thường xuyên. Trong khoảng từ 4 đến 5 tuần. Bầu xong bắt đầu ra rễ. Khoảng đến 4 5 tuần sau, cây sẽ bắt đầu cho từ 2 đến 3 lá thật.

Liên hệ mua giống cây bông trang con

Trên đây là bài viết mà shop thế giới dược liệu xin chia sẻ về các cách. Để nhân giống cây bông trang thành công. Chắc chúng tôi có chuyên cung cấp Các loại giống cây bông trang. Cung cấp các kỹ thuật trồng kỹ thuật, chăm sóc. Các bạn có thắc mắc liên hệ của chúng tôi qua số điện thoại 0966595401

Tin Liên Quan

0966 595 401