Cách bảo quản hạt giống cây trồng đúng cách

Cách bảo quản hạt giống cây trồng ra sao

24-11-2023 84 Comments 443 Views

Cách bảo quản hạt giống cây trồng.

Bảo quản hạt giống cây trồng tốt, không chỉ là yếu tố quyết định cho việc duy trì nồi giống cây trồng cho thế hệ sau mà còn đảm bảo được năng suất của cây trồng một cách tối đa. Tuy nhiên, khi bảo quản hạt giống cây trồng, chúng ta thường làm theo cảm tính. Và làm không đúng cách dẫn đến tình trạng hoặc giống bị giảm chất lượng, giảm tỷ lệ nảy mầm, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và năng suất sau này.

Bước đầu tiên trong việc bảo quản hạt giống cây trồng tốt. Thì đòi hỏi bạn cần phải có khâu chuẩn bị. Chọn giống cho thật tốt. Đối với những loại cây cho hạt nhỏ như là hạt đậu tiêu, hay là hạt sâm bố chính. Thì chúng ta cần chọn những trái đã già khô. Chúng ta cần chọn những quả to.,Tròn vậy? Và không bị lép, không bị côn trùng hay là những địa điểm, những động vật khác  xâm hại.

Sau khi đã chọn được nguồn giống cây trồng tốt chúng ta mang về. Tiến hành phơi. Trong nắng dịu khoảng tầm một đến 2 ngày. Để cho hạt giống có thời gian ngủ. Sau đó chúng ta tách hạt ra khỏi quả của hộp giống cây. Đối với những hạt giống như là hạt sâm, bố chính hay là hạt đậu xanh. Có diện tích có diện tích và khối lượng nhỏ thì chúng ta phải tách cẩn thận, tránh để hạt. Bị thất thoát.

Khi đã tách hạt ra khỏi quả, chúng ta tiến hành chọn những hạt. Đúng theo chuẩn. Như là to tròn, không bị lép, không bị biến dạng, không có màu sắc lạ.

cach bao quan hat giong

Cách bảo quản hạt giống cây trồng ra sao

Về dụng cụ bảo quản hoặc giống cây trồng.

Có khá là nhiều dụng cụ dùng để bảo quản hạt giống cây trồng. Vào thời xa xưa, người ta có thể dùng những chiếc chum vại hũ. Để bảo quản hạt giống cây trồng. Và cũng có thể dùng giấy dùng lá cây. Và dùng ngay cả thân cây rỗng để bảo quản hạt giống. Tuy nhiên. Dùng công cụ nào bảo quản thì chúng ta cần đảm bảo 2 yếu tố. Đó là để hạt giống ở nơi thoáng mát. Bạn ơi, có đồ ăn cắp. Khi bảo quản hạt giống thì chúng ta nên. Cho hạt giống. Vào nơi có nắp đậy, ví dụ như lu khạp phải có nắp đậy. Rồi gói trong giấy thì chúng ta nên buộc kín lại và tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp.

Trên thực tế, nếu mà hạt giống được bảo quản tốt, ví dụ như hạt lúa, hạt ngô. Thì khả năng. Duy trì cho thế hệ sau là rất cao. Vào thời gian hoặc giống có thể nảy mầm có thể lên tới hàng nghìn 5.

Khi mà quản hạt giống cây trồng, chúng ta cần tránh lưu ý những việc như sau. Là tránh để cho côn trùng ngậm nhấm phải hạt giống. Chúng ta tránh mở thăm nhiều lần. Bởi vì mới thăm nhiều lần thì hạt giống sẽ có điều kiện tiếp xúc với không khí với ánh sáng nhiều thì sẽ giảm đi cái chất lượng

Ngày nay thì xã hội càng hiện đại. Cũng có nhiều phương pháp bảo quản hạt giống cây trồng mới. Ví dụ như là bảo quản= cách là hút chân không. Hoặc là bảo quản lạnh. Hai phương pháp này thì nó rất là tốt. Tuy nhiên 2 phương pháp này thì nó không được áp dụng rộng rãi bởi vì chi phí cao.

Thì shop hạt giống thế giới cây dược liệu hôm nay. Chia sẻ cho các bạn về cách. Để bảo quản tốt hoặc giống cây trồng. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại là 0966595401 để tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Shop chúng tôi chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng. Các bạn có thể. Xem những loại hạt giống mình cần tại cửa hàng hạt giống

Tin Liên Quan

0966 595 401