Cá bảy màu loài cá cảnh đẹp

Cá bảy màu

15-05-2018 84 Comments 4073 Views

Cá bảy màu là loài cá cảnh dễ nuôi, có màu sắc đẹp.Khác với loài cá khác cá bảy màu thường đẻ con.Ở việt nam thường tìm thấy ở các vùng sông hồ nhỏ.Cá  bảy màu sinh sản nhanh, có tính bầy đàn.

1.Nguồn gốc  cá bảy màu.

-Theo các nhà ngiên cứu thì cá bảy màu có nguồn gốc từ jamaica .Cá bảy màu thường được tìm thấy ở các vịnh biển,các ao nước nhỏ,đường rành.Tuy nhiên hiện nay cá bảy màu cũng được tìm thấy trên nhiều  châu lục khác nhau.

 cá bảy màu

2.Đặc tính  cá bảy màu.

-Là loài cá hiền, ăn chủ yếu rong, các động vật thủy sinh nhỏ.Cá bảy màu chó chiều dài cơ thể khoản 3-4 cm.Cá ko có vảy.Khi sinh sản thì cá mái đẻ con,trứng được nuôi trong bụng cá.

-Chu kỳ sinh sản của cá mái khoản 22-30 ngày, Trung bình khoản 26 ngày,

-Cá bảy màu mái thường lớn hơn cá bảy mày trống,cá trống thân nhỏ nhon gọi, nhưng cá trống có màu sắc đẹp , đuôi to , vây trên lớn .

-Khi bắt đầu chu kỳ sinh sản cá trống và cá mái sẽ bắt cặp và giao phối.Nhưng khi sinh sản thì không giống cá loài cá khác,cá bảy màu ko có tập tính giữ con,mà để cho con tự phát triển.

-Cá con khi được sinh ra khoản 5-6 tuần sau có thể cho sinh sản lứa đầu, số lượng con đẻ ra từ 12-15 con. Các lứa tiếp theo sẽ tăng dần sổ lượng con.Mỗi con cá bảy màu mái  trưởng thành khi sinh sản trung bình từ 50-80 con.

3. Cá bảy màu loài cá đẹp.

-Là loài cá đa dạng màu sắc, có những cá thể có chứa nhiều hơn sắc tố màu của cầu vòng, họa tiết trên thân cá bảy màu thì vô cùng đẹp mắc, từ hình dạng y hệt những chiếc vảy rắn, hình dạng con bướm, hình đuôi chim công, 

-Có những loài có những chiếc đuôi rất đẹp ,xèo rộng và dài, y hệt những chiếc váy dạ hội.cá bảy màu

 

4.Cách chăm sóc  cá bảy màu.

Cá bảy màu

Nhìn chung cá bảy màu khá dễ chăm sóc.Nguồn thức ăn thì đa dạng, từ cám gạo, lăng quăng, trứng nước, thức ăn công ngiệp....Tuy nhiên với cá con thì nên cho ăn cám gạo, trứng nước hoặc lòng đỏ trứng đã chín.

Về nguồn nước thì chỉ cần cung cấp nước sạch ,ít flo, có thể nuôi bằng nước mưa.Nếu nuôi trong bể có lộc nước thì khoản 6-7 tuần thay nước một lần. Còn nuôi trong ao,hồ nhỏ thì chỉ cần thêm nước đinh kỳ, không nên để mự nước quá thấp. 

Trong hồ cần trồng thêm các loại rong thủy sinh, để thêm các hóc cây để cá có nơi trú ẩn.Cá bảy màu cũng có thể được nuôi chung với các loài cá khác như, trân châu, bình tích,cá ông tiên...

Tin Liên Quan

0966 595 401